Bị chủ nợ ráo riết đòi tiền nên Nga đặt mua sổ đỏ giả trên mạng để cầm cố lấy tiền trả nợ, khi đến phòng công chứng sang tên thì bị phát hiện.

Ngày 13/8, báo Pháp luật dẫn nguồn tin từ Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tháng 8/2018, Nga vỡ nợ, bị chủ nợ ráo riết truy tìm. Vì túng quẫn, Nga đặt mua một sổ đỏ giả trên mạng. Trên sổ ghi rõ Nguyễn Thị Nga là chủ sở hữu với 100m2 đất thuộc khu giai đoạn 2, đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Có được sổ đỏ giả này, Nga đem đi thế chấp cho bà Nguyễn Thị Thanh H. nhiều lần để thu về tổng cộng 560 triệu đồng. Sau đó, Nga chuyển nhượng hẳn miếng đất trên cho bà H. để trả hết tiền nợ cả vốn lẫn lãi.

Theo báo VietNamNet, sáng 2/8, Nga cùng bà H. đi đến phòng công chứng Phước Nhân trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Sổ được làm giả rất tinh vi với chữ ký, con dấu và số hiệu. (Ảnh: NLĐ)

Tại đây, công chứng viên kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ đứng tên Nga là giả nên báo Công an quận Cẩm Lệ xử lý.

Theo các công chứng viên, sổ đỏ trên được làm giả rất tinh vi, từ mã vạch sổ, chữ của số vào sổ đến chữ ký, con dấu của cơ quan chức năng đều được thực hiện như thật. Nếu như không phải là người có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị đánh lừa.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds