Để thuận tiện cho công việc, một thợ sơn ở Đà Nẵng đã liều lĩnh buộc 3 dây điện trung thế lại với nhau trong lúc sơn mặt tiền công trình. Hành vi đó được xem là vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn lưới điện.

Theo báo Infornet, đó là thông tin được Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết ngày 9/8. Địa điểm xảy ra vụ việc hy hữu và vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn lưới điện này nằm trên đường Lê Đình Lý thuộc  trung tâm Tp.Đà Nẵng.

Cụ thể, theo báo Người Lao Động, ngày 6/8, trong quá trình kiểm tra hiện trường sản xuất, Điện lực Hải Châu – PC Đà Nẵng đã phát hiện vi phạm tại công trình xây dựng cho một công ty ở đường Lê Đình Lý.

Thợ thi công công trình liều lĩnh dùng dây cột… 3 dây trung áp 22kV xuất tuyến 474E11 lại với nhau để  thuận tiện cho việc sơn vôi mặt tiền công trình. Điều đáng nói, cùng với hành vi này, khoảng cách từ thợ sơn đến đường dây chỉ cách… 0,3 m, vi phạm nghiêm trọng an toàn lưới điện. Theo quy định khoảng cách an toàn lưới điện trong trường hợp này là 1 m. 

Ngay sau khi phát hiện, Điện lực Hải Châu đã nhanh chóng yêu cầu nhóm thi công dừng ngay hành động trên và phối hợp với Đội sửa chữa nóng lưới điện tháo gỡ. Đồng thời Điện lực Hải Châu đã giải thích cho chủ công trình về những quy định liên quan đến an toàn điện, ngăn ngừa kịp thời các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds