Chỉ vì hành động nhất thời là nhổ nước bọt vào du khách khiến HDV du lịch danh thắng Ngũ Hành Sơn bị kỷ luật.

VietNamNet đưa tin, chiều 14/8, BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cho hay đã nhận được thư của Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An xin lỗi vì một hướng dẫn viên của đơn vị đã có hành vi nhổ nước xuống đầu du khách.

Trước đó, ngày 13/8, trên trang FB Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp, du khách tên T.V.V cho biết, cùng ngày, anh đưa người thân đi tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và đã chứng kiến một hành động rất phản cảm xảy ra khi 2 hướng dẫn viên (HDV) du lịch mạo hiểm đang tổ chức cho 3 nữ du khách leo dây thừng từ đường lên Cổng Trời xuống động Vân Thông.

Vào thời điểm đó, khi du khách leo xong, 1 HDV tiến hành thu lại dây thừng; trong lúc đó có 1 nam du khách Tây leo từ dưới lên, thấy sợi dây nên tò mò cầm kéo nhẹ mà không biết ở phía trên có HDV đang thu dây. Ngay lập tức, người HDV này xuống tức tối nhổ nước bọt xuống động.

“Lúc này có khoảng 20 du khách đang đứng dưới, một nhóm khách Tây đang ngước mặt nhìn lên Cổng Trời, mấy anh này hứng trọn “mưa nước bọt”. Một hành động xấu xí và làm ảnh hưởng cực xấu đến du lịch Đà Nẵng, hình ảnh và văn hóa con người Việt Nam!”, du khách T.V.V. phản ảnh.

Đồng thời anh đăng tải vị trí xảy ra vụ việc cũng name card của người HDV du lịch có hành vi phản cảm nêu trên mà anh đã tình cờ xin được trước đó; đề nghị BQL Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như Sở Du lịch Đà Nẵng xử lý nghiêm để không tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự.

Từ miệng Cổng Trời này, một HDV của Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã nhổ nước bọt xuống đầu du khách đang đứng dưới động Vân Thông (Ảnh của du khách T.V.V. đăng trên trag Quản lý đô thị Đà Nẵng).

Báo Văn Hóa thông tin, ông Nguyễn Văn Hiền – Trưởng BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty Mạo Hiểm Việt đã nhanh chóng liên lạc với đơn vị để xin lỗi, rút kinh nghiệm, đồng thời cho biết đã có hình thức xử lý HDV đó. Tuy nhiên, nhìn nhận cả hai phía thì HDV cũng có lời giải thích, do lúc đó giật mình vì bất ngờ bị kéo ngược ngã ngửa về phía sau, cảm giác sợ hãi từ trên cao xen lẫn bức xúc nên thiếu kiềm chế dẫn đến hành vi không đẹp như trên. Sau đó, HDV có đợi và tìm người khách du lịch đã kéo dây ấy để xin lỗi nhưng không gặp được.“Chúng tôi đã yêu cầu phía công ty giải trình sự việc, họ đã nhận sai, có lời xin lỗi và 2 bên đã gặp để giải thích ổn thỏa”, ông Hiền nói.

“Công ty đã ra quyết định ngay trong ngày hôm đó hình thức kỉ luật với nhân viên này, không sử dụng nhân viên trên trong bất kì tour nào do công ty tổ chức trong thời gian sắp tới. Đối với người viết bài trên Facebook và liên lạc tới công ty, phía đơn vị cũng đã liên lạc và giải thích về đặc thù của chương trình tour leo núi. Độ an toàn tuyệt đối và chính xác cao luôn được đề ra hàng đầu trong quá trình huấn luyện và thực hành, do đó không tránh khỏi áp lực nên dẫn tới những hành động thiếu kiềm chế. Tuy nhiên, hành động sai ấy là không thể chấp nhận đối với công ty, chúng tôi nhận sai và gửi xin lỗi” – công ty Mạo Hiểm Việt cho biết.

Video xem thêm: Quán cà phê ‘thách thức tử thần’, đông nghẹt khách du lịch ở Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.tv||73ab35775__

Ad will display in 09 seconds