Sau phiên tòa sơ thẩm, cựu CSGT Phạm Sỹ Hoài Như kháng cáo vì cho rằng tòa án xử mình về tội “cố ý gây thương tích” là không đúng tội danh. 

Báo Tuổi trẻ đưa tin, hôm qua 25/7, TAND cấp cao tại TP. HCM xử phúc thẩm tuyên bác đơn kháng cáo của bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như, sinh năm 1980, nguyên Thượng sĩ, Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Tân Bình, TP. HCM. Ở tòa sơ thẩm, Như bị xử về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Phạm Sỹ Hoài Như (áo xanh) cúi đầu tại tòa phúc thẩm sáng 25/7. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Giống như tại phiên tòa sơ thẩm, Như cho rằng Hội đồng xét xử kết án bị cáo về tội “cố ý gây thương tích” là không đúng về tội danh. Lý do vì khi thực hiện nhiệm vụ, thấy người tham gia giao thông có vi phạm, bị cáo đã gọi bạn đến với mục đích đưa người vi phạm về chứ không “cố ý gây thương tích”.

Theo Như, việc nạn nhân trong vụ án bị đánh chết là ngoài ý muốn chứ bị cáo không cố ý.

Song, đại diện Viện KSND Cấp cao tại TP. HCM cho rằng, mức án 12 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên với bị cáo là hoàn toàn phù hợp và đúng người đúng tội.

Trước đó, theo báo Người Lao Động vào tháng 3/2019, TAND TP. HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như 12 năm tù. 4 bị cáo trong vụ này bị phạt 5-11 năm tù, tất cả cùng tội danh.

Bản án sơ thẩm cho biết, tối 25/6/2014, tổ công tác của Đội CSGT Công an Q. Tân Bình do Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng lập chốt kiểm tra tại đài tưởng niệm liệt sĩ, giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý.

Phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra hiệu dừng xe, kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Ông Chín không đồng ý ký tên vào biên bản, cự cãi với CSGT. Lúc sau, Phạm Sỹ Hoài Như đã gọi điện cho Nguyễn Minh Chung (người vừa mãn hạn tù) nhờ “giúp đỡ”, đến đánh, đuổi ông Chín đi cho tổ tuần tra CSGT làm việc. 

Chung gọi điện rủ thêm 3 bị cáo còn lại cùng tham gia và đưa nạn nhân ra chỗ vắng và đánh đập. Ông Chín được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó tử vong.

Video xem thêm: Rốt cuộc lương tâm đáng giá bao nhiêu?

videoinfo__video3.dkn.tv||a795b55a7__

Ad will display in 09 seconds