Tiến hành cưỡng chế đất, đoàn cán bộ ở Cà Mau bị người dân hất xăng rồi bật lửa đốt khiến nhiều người bị bỏng nặng.

Tờ Người Lao Động đưa tin, chiều 7/8, ông Phạm Phúc Giang – Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau), cho biết nhiều cán bộ của đoàn công tác cưỡng chế trong lúc thi hành nhiệm vụ đã bị bỏng nặng do người dân dùng xăng chống đối.

Hiện trường khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: T.V/Dân Trí)

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, đoàn cưỡng chế của huyện Cái Nước mời ông Phạm Hoàng Kiếm (SN 1959; ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và bà Lê Thị Hiến để công bố quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, do gia đình ông Kiếm, bà Hiến không thống nhất nên đoàn tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch.

Xe cấp cứu có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Dân Trí, trong lúc thực hiện cưỡng chế, phía hộ dân bị cưỡng chế chống đối quyết liệt, dùng xăng, dao,… tấn công lực lượng làm nhiệm vụ khiến nhiều người bị thương.

Văn phòng UBND huyện Cái Nước báo cáo ban đầu cho biết, đã có 7 người bị thương, gồm 3 công an, 3 cán bộ thi hành án và 1 cán bộ xã phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem vụ việc. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện đã có 4 đối tượng liên quan được Công an tỉnh Cà Mau triệu tập để làm rõ hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ. Khu vực cưỡng chế cũng đã ổn định tình hình, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm trường để điều tra, làm rõ thêm.

Video xem thêm: Hình ảnh ra vào bãi gửi của chiếc xe mang theo bé Long

videoinfo__video3.dkn.tv||0676b14c6__

Ad will display in 09 seconds