Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức thi uống rượu giỏi với tên gọi “Tửu vương chi bảo” gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Dân Trí đưa tin, ngày 16/8 vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tổ chức cúng rằm tháng Bảy theo thông lệ hàng năm. Công ty có mời một số lãnh đạo huyện và các xã đến dự tiệc.

Sau buổi tiệc này, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh doanh nghiệp này tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo”, gây xôn xao dư luận.

Ông Nguyễn Tấn Danh (đứng giữa) trao cúp và tiền thưởng cho 2 cá nhân chiến thắng “Tửu vương chi bảo 2019” – (Ảnh: Bửu Đấu/ Tuổi Trẻ)

Liên quan đến sự việc, ngày 18/8, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về sự việc.

Cận cảnh cúp đệ nhất và đệ nhị hội thi “Tửu vương chi bảo 2019”, phía trên có logo công ty và phía dưới cup có ghi chữ “Tửu vương chi bảo” – (Ảnh: Bửu Đấu/ Tuổi Trẻ)

Zing.vn thông tin, ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang, cũng đang làm giải trình gửi Liên đoàn lao động tỉnh An Giang về việc có hay không việc công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi “Tửu vương chi bảo?”.

Trước phản ứng của dư luận, ông Nguyễn Tấn Danh giải thích rằng hôm đó, ông bận tiếp khách nên không để ý việc những người dự tiệc tổ chức so “tửu lượng”.

“Chủ yếu là anh em vui vẻ quá, rồi thử với nhau vậy thôi. Câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có người chụp ảnh đưa lên mạng”, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang nói và nhận khuyết điểm vì là lãnh đạo công ty nhưng để xảy ra câu chuyện không hay.

Tuy nhiên, qua quan sát hai chiếc cúp “Tửu vương chi bảo” có khắc chữ kèm theo hình ảnh lãnh đạo doanh nghiệp trao cúp, nhiều người cho rằng đây là một cuộc thi được tổ chức hẳn hoi, không đơn thuần là sự bộc phát của một vài cá nhân như lãnh đạo doanh nghiệp giải thích.

Trao đổi trên Tuổi Trẻ, luật sư Phan Hòa Nhựt – giám đốc Công ty Luật TNHH Phan Thị (An Giang): Khi tổ chức hội thi này, dĩ nhiên thí sinh phải thi đấu hết mình bằng cách uống thật nhiều rượu để đoạt cúp. Khi chơi xong phải di chuyển về thì tham gia giao thông phải tính sao?

“Đó là chưa kể tiền chi vào việc tổ chức thi uống rượu như thế này ở đâu ra? Uống rượu nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe chứ không tốt bao giờ. Làm hội thi này tôi thấy ngược lại với chủ trương và khó coi so với văn hóa người Việt”, luật sư Nhựt nói.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lắng đọng đêm về số 397: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds