Nói về người lái xích lô lấy tiền công 2,9 triệu, ông Oki chia sẻ có thể do người này có lý do khó khăn riêng nên mới hành động xấu.

Liên quan đến sự việc du khách người Nhật Oki Toshiyuki (83 tuổi) bị “chặt chém” cuốc xích lô đến 2,9 triệu đồng, Công Lý cho hay, ngày 6/8, Công an phường Bến Nghé (quận 1, Tp.HCM) đã xác định được người tài xế xích lô, đồng thời bàn giao người này cho cơ quan CSĐT Công an quận 1 để làm rõ xử lý. Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận hành vi lấy số tiền.

Đại diện Sở Du lịch Tp.HCM cho biết trên Zing, đã giao Thanh tra Sở rà soát vụ việc để trả lại tiền cho du khách. 

Ông Oki được người xích lô chở đi và sau đó bị “chém” đẹp với giá 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe 5 phút. (Ảnh: Công Lý)

Theo báo Đất Việt đăng tải, khi biết được thông tin trên, ông Oki Toshiyuki cho biết lực lượng chức năng Việt Nam hành động nhanh chóng như vậy nên đã giúp ông lấy lại được niềm tin. Tuy nhiên, ông Oki nghĩ rằng, có thể do người đạp xích lô có lý do khó khăn nên phải hành động như vậy và tin rằng người này sẽ suy nghĩ và sửa đổi.

Nói về bố chồng của mình, chị Lê Thục Anh (con dâu của ông Oki) cho biết, ông Oki rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với mọi người. Chị chia sẻ, ông Oki không nghĩ nhiều đến chuyện mất tiền mà chỉ cảm thấy buồn và hụt hẫng vì trước giờ ông tin mình cởi mở và đối xử tốt thì sẽ được đáp trả. “Cụ tin người lắm“, chị cho biết thêm.

Cụ Oki kể lại sự việc với phóng viên – (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo Đất Việt, ông Oki Toshiyuki là kỹ sư máy tính, chế tạo rô bốt, từng đi nhiều nước trên thế giới, có thời gian 5 – 6 năm làm việc ở Trung Quốc. Đến tận 80 tuổi, ông Oki vẫn làm cố vấn cho các nhà máy ở Trung Quốc.

Như VTC News đưa tin trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Tuy nhiên người này kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho người đạp xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Nhưng chủ xe không đồng ý và đòi thêm. 

Cụ Oki Toshiyuki chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. (Ảnh: VTC News)

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh xích lô kia tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km. Sau khi sự việc xảy ra, cụ Oki luôn nhận lỗi về mình. “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”, cụ nói.

Video xem nhiều: Hoa Kỳ lo ngại Bắc Kinh có thể dùng quân đội dập tắt biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||901815c91__

Ad will display in 09 seconds