Một cụ bà ngoài 80 tuổi đi lang thang tại bến xe buýt 23/9 ở Sài Gòn. Hiện cụ không còn nhớ rõ thông tin cá nhân và đường về nhà nên đã được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Hội trưởng Hội liên hiệp phụ nữ phường Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM trao đổi trên báo PLO cho biết, chiều ngày 15/8, hội có tiếp nhận một bà cụ đi lang thang ở bến xe buýt công viên 23/9. Bà cụ được bảo vệ bến xe đưa đến.

Bà lão đội trên đầu một chiếc khăn len màu vàng mỡ gà, mặc áo nâu, tay chống gậy, trong túi cụ bà không có giấy tờ tùy thân, chỉ có vài trăm ngàn, cụ không nhớ thông tin gì về gia đình, người thân.

Bà cụ đi lang thang tại Bến xe 23/9. (Ảnh: PLO)

Qua trò chuyện thăm hỏi, cụ bà không nhớ thông tin gì về mình nên hội đã cử người đã đưa bà đến trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão.

Vì tuổi cao, lại không nhớ gì về thông tin địa chỉ của mình nên công an phường đã đưa cụ đến Trung tâm bảo trợ xã hội Tp.HCM. Hiện cụ đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tp.HCM. Nếu ai là người thân hay quen biết thì hãy liên hệ để đưa cụ về nhà.

Việc những cụ bà cao tuổi có trí nhớ kém đi lạc không nhớ đường về vẫn thường hay xảy ra.

Vào chiều 29/5, khi làm nhiệm vụ tại phía bắc cầu Chương Dương (Hà Nội), hai cảnh sát giao thông phát hiện một cụ bà có dáng mệt mỏi đã chủ động tiếp cận hỏi han, theo báo VOV.

Khi được hỏi cụ kêu đói và mệt, 2 CSGT đã mua bánh và sữa mời cụ ăn uống để lấy lại sức và gặng hỏi tìm người nhà. Mất hàng giờ đồng hồ chia sẻ, từ những thông tin vụn vặt về địa chỉ nhà khu Cao Xà Lá, Thanh Xuân cách đó hơn 10km.

2 CSGT đã đến khu vực trên và được biết có cụ Ngô Thị Thạch (76 tuổi) đi khỏi nhà và gia đình đã báo công an.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||e5e6f92f6__

Ad will display in 09 seconds

Vụ người phụ nữ tố bị hàng xóm ép làm ‘nô lệ tình dục’: Có thêm bằng chứng