Dù để lại không nhiều ấn tượng sau hai trận đấu vừa qua nhưng Công Phượng vẫn nhận được lời ngợi khen của HLV Marc Brys.

Rạng sáng 3/8, Công Phượng đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra sân ở 4 giải VĐQG khác nhau sau khi vào sân ở trận Sint-Truiden thua 0-6 trước Club Brugge.

Theo Dân Trí, dù không tạo được dấu ấn nào đáng kể thế nhưng những nỗ lực của Công Phượng trong 20 phút cuối trận cũng khiến HLV Sint-Truidense có nhận xét tích cực. 

Phát biểu trước báo giới, HLV Marc Brys cho biết: “Đó là chàng trai hài hước. Tôi rất thích tính cách của cậu ta. Cậu ấy chơi bóng khéo léo nhưng còn nhiều điều cần học hỏi tại đây và thích nghi với chiến thuật của đội bóng.

Tôi tin rằng nếu nỗ lực, chỉ cần vài tuần nữa là Công Phượng có thể được đưa vào đội hình chính. Tất nhiên, cũng khó nói trước bởi điều đó tùy thuộc vào khả năng thích ứng của Công Phượng.

Cậu ấy có kỹ thuật tốt, giỏi rê dắt và dứt điểm. Vì vậy, cậu ta sẽ được ra sân nếu tiếp tục thể hiện được điều đó trên sân tập”.

Bên cạnh đó, HLV Marc Brys cũng thừa nhận những áp lực mà Công Phượng phải đối diện. Ông nói thêm: “Ngay khi ký hợp đồng với Công Phượng, tôi đã nhận được tin nhắn rằng cầu thủ giỏi nhất ở Việt Nam sẽ gia nhập CLB.

Nhưng việc nổi tiếng bao giờ cũng mang tới áp lực cho Công Phượng. Cậu ấy chỉ nổi tiếng trong nước, còn ở đây, Công Phượng vẫn là người mới và cần học hỏi rất nhiều để học cách thích nghi. Áp lực từ dư luận sẽ làm khó cậu ấy”.

Mặc dù mới ra sân được 20 phút, nhưng Công Phượng vẫn được HLV Marc Brys nhận xét tích cực. (Ảnh: STVV)

Theo tờ Lao Động, ngoài những lời khen ngợi của HLV Marc Brys, Công Phượng còn được CĐV Sint-Truidense nhận xét nhiều lời “có cánh”.

CĐV có tên là Phylicia vẫn nhận xét: “Đây là một thất bại đáng hổ thẹn. Tuy nhiên, điểm cộng vẫn là tân binh người Việt Nam. Anh ấy đã chơi khá tốt.”

Một cổ động viên khác chia sẻ: “Công Phượng đã chơi rất tốt. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy Công Phượng thậm chí đã chạy về góc sân để hỗ trợ phòng ngự và chỉ để mất bóng 1 lần. Nên nhớ, anh ấy vào sân từ phút 70 – thời điểm mà đội nhà đã để thua 0-4.”

Một CĐV khác thì hài hước nói: “Một số người bạn Việt Nam của tôi đã tuyên bố rằng STVV sẽ có điểm nếu Công Phượng có mặt trên sân sớm hơn”.

Video xem thêm: Công Phượng dạy Kim Jeung-ho hát “Em gái mưa”.

videoinfo__video3.dkn.tv||24c595640__

Ad will display in 09 seconds