Hệ thống giám sát điện tử của Cục Cảnh sát giao thông sẽ cập nhật liên tục, công khai thông tin vi phạm giao thông. Người dân có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không.

Dân trí đưa tin, chiều 30/5, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra mắt phần mềm tra cứu thông tin Giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh tích hợp trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT http://www.csgt.vn/.

Thông tin vi phạm giao thông sẽ được đăng tải công khai trên hệ thống giám sát điện tử từ ngày 1/6. Ảnh: Dân trí

Theo đó, lực lượng CSGT chia sẻ thông tin dữ liệu về các trường hợp giấy phép lái xe (GPLX) đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan CSGT, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi GPLX. Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ dữ liệu quản lý GPLX cho lực lượng CSGT để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Theo Vietnamnet, phương tiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát, bên cạnh việc xử phạt trực tiếp, gửi thông báo cho chủ xe, thông báo qua hệ thống đăng kiểm, lực lượng CSGT sẽ thông báo những vi phạm trật tự, an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trong toàn quốc.

Từ ngày mai (1/6), tài xế toàn quốc có thể tự tra cứu vi phạm qua hình ảnh. Ảnh: Vietnamnet

Người dân có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.

Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết CSGT với người dân, vì bình yên trên những tuyến đường.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||9936304d4__

Ad will display in 09 seconds

Tổng thống Trump dành hai tiếng bắt tay gần 1.000 học viên không quân trong lễ tốt nghiệp