Chiều 13/5, thầy giáo dạy lái xe đã có buổi thực nghiệm cùng công an về việc dùng tay tác động vào chân học viên trong các trường hợp khẩn cấp khi đi trên đường để xác định rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo dạy lái xe bị tố sàm sỡ nữ học viên và bị hành hung sau đó, ngày 10/5 anh A (SN 1983, Hoài Đức, Hà Nội), nhân vật chính trong vụ việc đã có buổi làm việc với Công an quận Hoàng Mai về sự việc trên.

Theo anh A., tại đây lực lượng Công an quận Hoàng Mai tiến hành thực nghiệm việc bảo trợ tay lái trong tình huống khẩn cấp tại sao thầy giáo lại phải dùng tay để kéo chân học sinh ra khỏi bàn đạp ga. Nam giáo viên này cũng cho hay, xe đào tạo cho các học viên mới tập lái ngoài đường phố đều có phanh phụ để đảm bảo an toàn. 

Hình ảnh nam giáo viên bị hành hung gây xôn xao. Ảnh: cắt từ clip

Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt như học viên ga quá, chiếc xe lao về phía trước như những xe “điên” thì người dạy phải có động tác dùng lực tay của mình tác động vào chân học viên để ra khỏi bàn đạp ga nếu không xử lý nhanh sẽ cực kì nguy hiểm và có thể gây tai nạn.

Theo thông tin trên Saostar, nam giáo viên dạy lái xe và lực lượng Công an tiến hành thực nghiệm trong 3 trường hợp.

Trường hợp thứ 1 nhất là học viên lái xe chạy tốc độ thấp phát hiện phía trước có nguy hiểm, thầy giáo phanh bên phụ để xe đi chậm và dừng lại.

Trường hợp thứ 2, học viên chạy xe tốc độ cao phát hiện phía trước nguy hiểm có sự tác động của tay thầy giáo vào chân học viên.

Trường hợp thứ 3 là xe chạy tốc độ cao, thầy giáo phanh bằng phanh phụ nhưng chiếc xe vẫn lao lên vun vút.

Trước đó theo Dân trí, ngày 8/5 anh A và nữ học viên L. (người tố cáo thầy giáo sờ đùi) đã được công an hình sự quận Hoàng Mai mời đến hiện trường lấy lời khai, thực nghiệm lại hiện trường trong gần 2 tiếng.

“Công an quận Hoàng Mai có đưa tôi cùng với nữ học viên L., ra các khu vực mà trước đó tôi cùng chị L., lái xe qua để thực nghiệm lại hiện trường sự việc. Việc này bắt đầu từ 20h đến gần 22h tối ngày 8/5. Các địa điểm đó là xung quanh hồ Đền Lừ, phường Mai Động, phía sau toà nhà 75 Tam Trinh. Đồng thời công an cũng tiến hành trích xuất camera của toà nhà này để xem lại sự việc đã diễn ra hôm tôi bị nhóm đối tượng hành hung”, anh A thuật lại.

“Công an yêu cầu tôi thực nghiệm lại việc lúc tôi dạy học viên nữ, bao gồm các động tác lấy tay nhấc chân học viên L. ra khỏi chân ga vì phần phanh phụ của xe số tự động này không ăn. Khi về khu chung cư số 75 Tam Trinh thì thực nghiệm lại việc bị hành hung”, thầy giáo dạy lái xe cho biết thêm.

Anh A. phải đi bệnh viện chụp chiếu. Ảnh: VNCC

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, anh A, là thầy giáo dạy lái xe của trung tâm đào tạo lái xe tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội, được một phụ nữ trẻ tên L. đặt lịch nhờ bổ túc, nâng cao tay lái vào cuối tháng 4/2019.

Sau buổi học đầu tiên ngày 4/5, đến ngày 5/5, khi đến đón nữ học viên, anh A bị một nhóm đàn ông khoảng 7 người lôi ra khỏi xe hành hung. Nhóm người này cùng nữ học viên liên tục đánh chửi và tố anh A đã sờ vào đùi nữ học viên khi học lái xe.

Ngày 6/5, đoạn clip quay cảnh ông này bị đánh được tung lên mạng xã hội. Anh A sau đó đã làm đơn tố cáo lên Công an quận Hoàng Mai việc mình bị hành hung và yêu cầu làm rõ sự việc.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Một phút nóng giận, ân hận suốt đời: Câu chuyện xúc động về con chim ưng quý của Thành Cát Tư Hãn

videoinfo__video2.dkn.tv||b7e2f8bf4__

Xem thêm: