Thông tin ban đầu từ phía Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway.

Liên quan đến vụ học sinh  L.H.L., học lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, tối 6/8, VOV dẫn nguồn tin từ Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, công an đã có mặt tại hiện trường (Bệnh viện E) để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Công an quận đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan pháp y khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí.

Cháu L được bế từ xe buýt đưa đón học sinh xuống chiều 6/8 trong trạng thái cứng đơ. (Ảnh: cắt từ clip)

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Dự kiến, trong hôm nay (7/8), Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này, đồng thời, quận Cầu Giấy sẽ kiểm tra lại các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn quận.

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 6/8, Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đã yêu cầu lái xe buýt, cô hỗ trợ đưa đón học sinh đi xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc.

Theo đó, lúc xuống xe vào lớp, do có 2 bạn học sinh nhỏ đi học những ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên người hỗ trợ là cô Quy đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ người hỗ trợ ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Biên bản tường trình vụ việc của đại diện trường Gateway. (Ảnh: VTV News)

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy, phụ trách lớp 1 Tokyo, điểm danh học sinh thì không thấy có bé L. nhưng không có bất cứ thông báo nào.

Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16 giờ 10, lái xe và người hỗ trợ không kiểm tra lại xe. Khi người hỗ trợ tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

Khoảng 16 giờ 15 đến 16 giờ 20, người hỗ trợ là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy bé L. đang nằm dưới đất cạnh ghế đầu tiên, sau ghế tài xế.

Đại diện nhà trường, bà Trần Thị Hồng Hạnh cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc, nhận trách nhiệm về cái chết của cháu L., đồng thời hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé và trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Clip: Bác ruột cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe chia sẻ với báo chí. (Nguồn: Tiền Phong)

videoinfo__video3.dkn.tv||6a7d907ff__

Ad will display in 09 seconds