Công an Tp. Móng Cái vừa phát hiện nhóm người Trung Quốc sử dụng thiết bị công nghệ cao, lôi kéo người nước này tham gia các sàn chứng khoán giả nhằm chiếm đoạt tài sản.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 27/8, Công an Tp. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bàn giao 28 công dân Trung Quốc cùng tang vật trong vụ án lừa đảo bằng công nghệ cao cho Cục công an TP Đông Hưng, Trung Quốc để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhà nghỉ Hòa Bình thuộc khu 1, phường Trần Phú và phát hiện tại các phòng của nhà nghỉ có 28 người quốc tịch Trung Quốc.

Keyword đầu tiên có dấu

Tại đây, công an thu giữ 516 chiếc điện thoại di động các loại, 21 bộ máy vi tính để bàn còn hoạt động chứa dữ liệu chữ Trung Quốc, 5 màn hình máy vi tính và 6 ổ CPU máy tính để rời, 4 máy tính xách tay, 1 thiết bị quẹt thẻ thanh toán ngân hàng và 1 Ipad, theo Người Đưa Tin.

Bước đầu các đối tượng khai nhận thường xuyên vào các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội, lôi kéo người Trung Quốc tham gia chơi chứng khoán tại các sàn giao dịch giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sợ lộ sẽ bị xử lý hình sự nên các đối tượng trên đã xuất cảnh sang Việt Nam, lợi dụng địa bàn biên giới tại thành phố Móng Cái để hoạt động lừa đảo đối với người Trung Quốc. 

Video xem thêm: “Luật dẫn độ” là đòn sát thủ sau cùng để thủ tiêu nền dân chủ ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||c9b8e2760__

Ad will display in 09 seconds