Trong lúc trực đêm tại đơn vị, anh công an phường đã vào phòng của chỉ huy lấy trộm khẩu súng quân dụng cùng hộp tiếp đạn có 5 viên đạn, rồi đăng bán trên mạng xã hội với giá “siêu rẻ” để lấy tiền tiêu xài.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 16/7, Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng đã ban hành cáo trạng truy tố 3 bị can gồm Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi, công an phường Tân Phú, quận Cái Răng), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tội Mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng theo Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 01 giờ sáng ngày 22/12/2018, trong lúc làm nhiệm vụ trực tại trụ sở Công an phường Tân Phú, lợi dụng lúc vắng người, bị can Cường đã vào phòng làm việc của ông Phạm Văn Dự – Phó trưởng Công an phường, mở tủ lấy 01 khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 số 208629 cùng 01 hộp tiếp đạn trong đó có 05 viên đạn, rồi đem giấu vào tủ hồ sơ cá nhân của bị can.

Ảnh minh hoạ

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, Cường đăng lên mạng xã hội facebook rao bán khẩu súng thì được Khương đã đồng ý mua với giá 20 triệu đồng và ngay trong buổi chiều khi hết giờ làm việc, Cường đã bắt xe đến TP Bến Tre để “giao hàng” cho Khương.

Tại đây, Khương chỉ trả cho Cường số tiền 14 triệu đồng và 1 cây dao găm, Cường cũng đồng ý. Tiếp theo, Khương lại một lần nữa đăng bán khẩu súng trên mạng zalo và được một tài khoản tên “Hoa Anh Túc” thỏa thuận mua với giá 65 triệu đồng.

Tuy nhiên, 2 bên chưa thống nhất phương thức giao dịch nên Khương đã nhờ Huy làm trung gian với giá 5 triệu đồng. Quá trình giao nhận diễn ra thành công, số tiền 65 triệu đồng được chuyển vào tài khoản của Huy, còn khẩu súng được một người tên Ngô Anh Tuấn tại TP Hà Nội nhận.

Theo báo Vietnamnet, ngày 9/3/2019, Công an phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tuần tra phát hiện thu giữ 1 khẩu súng CZ83 có hộp tiếp đạn nhưng không có đạn bên trong. Sau đó, khẩu súng này được giao cho cơ quan an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ.

Theo kết luận: “Cường lợi dụng sơ hở trong việc quản lý vũ khí quân dụng đã chiếm đoạt khẩu súng CZ83 số 208629 cùng 1 hộp tiếp đạn có 5 viên đạn do ông Phạm Văn Dự quản lý rồi đem bán cho Khương để lấy tiền tiêu xài. Khương cùng với Huy bán lại khẩu súng cho người tên Ngô Anh Tuấn để hưởng chênh lệch.

Hành vi của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an toàn công cộng và chế độ quản lý của Nhà nước đối với vũ khí quân dụng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds

Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy