Bụng phình to như cái trống khiến cậu bé không thể lăn trở mình mà chỉ nằm ngửa, thở từng nhịp nặng nề, khó nhọc. Câu chuyện của hai vợ chồng nghèo đối diện với sự sống mong manh của cậu con trai mắc bệnh thận trên báo Vietnamnet khiến nhiều người xót xa.

Bé Hồ Văn Tú (7 tuổi, ngụ xóm 4, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là con trai cả của vợ chồng anh Hồ Văn Đoàn (33 tuổi) và chị Hoàng Thị Dung (34 tuổi) đang phải điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Người hai cậu con cha, vợ chồng anh Đoàn còn phụng dưỡng người bố bị mù và cụt tay trái

Anh Đoàn cho biết vợ chồng anh đều làm nông, cha mẹ hai bên nghèo khó. Để có tiền trang trải cuộc sống trong gia đình và cho các con ăn học, anh Đoàn phải bươn chải khắp nơi với đủ các nghề: phụ hồ, bốc vác…

Tuy cuộc sống vật chất không dư dả nhưng vợ chồng anh Đoàn lại rất hạnh phúc khi nhìn hai con trai ngày một khôn lớn, khỏe mạnh. Bởi thế anh chị quyết định không sinh thêm con mà tập trung làm ăn phát triển kinh tế. Nhưng ai ngờ tai ương bất ngờ ập đến với gia đình nhỏ.

Đầu hè vừa qua, cơ thể bé Tú bỗng nhiên thay đổi, bụng chướng phình, đi tiểu khó, vợ chồng anh Đoàn lo lắng, đưa con ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám.

Bụng phình to như cái trống khiến cậu bé không thể lăn trở mình mà chỉ nằm ngửa, thở từng nhịp nặng nề, khó nhọc.
Phim chụp cho thấy quả thận bị thương tổn, không thể lọc máu

Tại đây, bác sĩ cho biết bé Tú bị bị giãn đài bể thận và niệu quản hai bên, căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Nghe vậy, anh chị như rụng rời bởi trong nhà chẳng có lấy một đồng. Anh Đoàn phải về quê vay mượn khắp nơi, bán những gì có giá trị trong nhà lấy tiền lo cho con.

“Bình quân mỗi ngày con tôi phải thông tiểu từ 7 đến 8 lần. Mỗi lần như vậy con lại gào khóc vì đau đớn. Cơ thể con tăng cân đột ngột vì ứ đọng nước, bụng lúc nào cũng căng cứng như chực nổ tung. Nhìn con đau đớn bố mẹ nào mà chẳng xót”, anh Đoàn thở dài chia sẻ.

Hiện mỗi tháng bé Tú phải ra bệnh viện khám và điều trị. Theo bác sĩ, bệnh của Tú phải điều trị lâu dài và sau này cần phải phẫu thuật thì mới có cơ hội sống.

Mỗi lần thông tiểu bé Tú rất đau đớn

Tuyệt vọng trước tình cảnh mong manh của con, người mẹ nghèo gửi gắm: “Em biết bệnh con em vẫn có thể chữa trị được. Con em vẫn có cơ hội sống tiếp anh ạ. Mỗi lúc cháu ngủ, em nhìn cháu mà không tưởng tượng được cái ngày em phải rời xa cháu. Cứ nghĩ đến đó là tim em đau như cắt, không chịu được. Xin mọi người hãy cứu cháu, cho cháu có cơ hội được sống” Chị Dung xót xa.

Mỗi lần con nhập viện, anh Đoàn lại nghỉ công việc phụ hồ, cùng vợ xuống viện chăm con. Tiền lương của bố quá ít ỏi trong khi các khoản chi phí chữa bệnh cho con cứ ngày một nhiều lên khiến kinh tế trở nên kiệt quệ.

Cậu bé mới chỉ vừa học xong lớp 1, tuổi đời còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi nhọc nhằn mà bố mẹ phải trải qua, cũng quá nhỏ để chịu đựng căn bệnh đau đớn. Với cái bụng phình trướng cậu bé cũng không thể vui chơi nhảy nhót cùng đám bạn hàng xóm và em trai nữa. Ngày tựu trường đã đến, em mong ước được cắp sách đến trường để gặp lại thầy cô, bạn bè. 

Thông tin liên lạc: Anh Hồ Văn Đoàn Ngụ xóm 4, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. SĐT 0967.447.156

(Ảnh: Vietnamnet)

Video xem thêm: HÀNH TRÌNH NGƯỜI CHA CHỮA BỆNH SUY GIẢM TIỂU CẦU VÔ CĂN CHO CON GÁI

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds