Hết lòng thương con dâu và cháu nội, mẹ chồng của Kiều Loan đã nhắn tin nhắc nhở con trai của mình khi bị vợ giận dỗi: “Gia đình là trên hết con ạ. Bạn bè chả ai tốt, chả ai vun vén cho mình đâu… Nhường nhịn vợ không chết được con ạ”. 

Nghe những lời xuýt xoa của các nàng dâu khi có được mẹ chồng tâm lí, các chị em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân đang lo lắng về việc mẹ chồng khó tính, ghê gớm… sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng; định kiến về mẹ chồng – nàng dâu nữa.

Mới đây, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của bà bầu trẻ có tên Vũ Kiều Loan là một ví dụ.  Kiều Loan khiến nhiều người phải ganh tỵ không ngớt khi có một bà mẹ chồng hết sức tâm lý, quan tâm con dâu và cháu nội.

Câu chuyện là Kiều Loan đang có em bé đầu tiên, dự sinh 24/05 tới. Vì bầu bí nặng nề nên cô hay giận dỗi chồng những thứ linh tinh. Vừa rồi, cô với chồng lại giận nhau, và vì sợ con dâu buồn bã, ảnh hưởng tới em bé,  mẹ chồng đã có một màn ”giáo huấn” tới con trai hết sức dễ thương và tâm lý.

Đây là những lời mẹ chồng dặn dò con trai

”Con dậy sớm mua gì nấu cho vợ ăn. Bầu bí bữa sáng quan trọng lắm con à, nhịn không tốt đâu”

Con giờ bảo ban vợ dần, ai sai thì sửa. Lấy vợ khôn thì cậy, dại thì dạy. Chứ đừng có hơi tý lại giận vợ. Đang bầu bí, nắng nóng lại mệt ốm ra thì khổ con ạ”

”Bầu bí con phải thông cảm cho vợ con, vì nó thay đổi tiết tố, cau có. Con phải biết mình là người bố, đừng để mẹ con nó buồn. Sống đại lượng tha thứ đi con. Mẹ là phụ nữ nên mẹ hiểu bầu mệt lắm con ạ. Con gọi động viên vợ con đi đừng để vợ con buồn”

Bà mẹ này còn hết sức cute khi ”dằn mặt” đứa con trai của mình là ”Con là người cha, con phải cố gắng lên chứ, cứ như trẻ con, động tý là dỗi”

Chân dung ”mẹ chồng của năm”

Cư dân mạng còn hết sức tấm tắc với câu chốt của mẹ chồng ”Gia đình là trên hết con ạ. Bạn bè chả ai tốt, chả ai vun vén cho mình đâu… Nhường nhịn vợ không chết được con ạ”

Bên dưới bài đăng, các cô gái không thể làm gì khác ngoài việc ”thả tim” và hỏi đùa: ‘‘Chị ơi, nhà chồng chị còn con trai không ạ? Em muốn về làm dâu nhà chị”. Có người thì khẳng định ”Mẹ chồng như này là hiếm có lắm, bạn phải biết trân trọng và yêu thương hơn nữa nhé. Mình thì lại không có diễm phúc đó. Buồn lắm”

Kiều Loan chụp hình cùng chồng và mẹ chồng.

Liên hệ với Kiều Loan, cô cho biết mình lấy chồng vào tháng 1/2019. Mẹ chồng cô (sinh năm 1977) dạy mầm non trên Hà Nội, còn hai vợ chồng sống ở quê. Cô tự nhận mình may mắn khi có mẹ chồng ”không khác gì mẹ ruột”, rất quan tâm và yêu thương cô. ”Mình bầu bì ngủ đến 9 -10h sáng, mẹ chồng nấu bún, phở hoặc cháo cho ăn, ăn xong mẹ còn giành rửa bát. Mẹ còn hay gửi hình quần áo đẹp hỏi mình có muốn mua không, lại cho hẳn tiền để mua”  – Kiều Loan hạnh phúc nói.

Mẹ chồng rất quan tâm đến con dâu.

Kiều Loan nhận thấy bản thân rất may mắn khi có một người mẹ chồng như vậy.

Nguồn: Saostar

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Khi vợ chồng mâu thuẫn…ai sẽ là người tổn thương nhất?

videoinfo__video2.dkn.tv||a51bedc80__

Xem thêm: