Cơ sở mầm non có cô giáo nhốt trẻ vào tủ được giao chỉ tiêu tuyển sinh khi chưa có giấy phép hoạt động là do lỗi đánh máy. Thông tin này được Phó chủ tịch quận Tây Hồ (Hà Nội) Phạm Xuân Tài thừa nhận.

VnExpress đưa tin, ngày 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, cơ sở Maple Bear Westlake Point (số 24 đường Quảng Bá, Tây Hồ)- nơi xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ đựng đồ chỉ là chi nhánh của trường Maple Bear, được cấp phép thành lập từ hai năm trước, nhưng chưa được cấp phép hoạt động do thiếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo quy định, sau hai năm không đủ điều kiện hoạt động, trường sẽ bị thu hồi giấy phép thành lập.

Trước thông tin trên, ngày 20/8, Maple Bear Westlake Point ra thông báo khẳng định không “tuyển sinh chui”, minh chứng là kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020 của UBND quận Tây Hồ. Theo đó, Maple Bear Westlake Point (tên trong văn bản là Bé Gấu LakePoint) được giao chỉ tiêu tuyển thêm 10 trẻ, nâng tổng số lớp từ 4 lên 5, mỗi lớp 10-12 trẻ. 

Trong kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 của UBND Quận Tây Hồ giao có tên cơ sở mầm non Maple Bear LakePoint. (Ảnh: Thời Đại)

Trả lời câu hỏi tại sao trường chưa được cấp phép hoạt động, nhưng vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh, ngày 21/8, Phó chủ tịch quận Tây Hồ, ông Phạm Xuân Tài giải thích do “lỗi đánh máy”.

Quận Tây Hồ có hai cở sở trường mầm non của Maple Bear là Westlake Point (24 Quảng Bá) và Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám). Kế hoạch tuyển sinh của quận có sự nhầm lẫn giữa hai cơ sở này. Cơ sở được giao chỉ tiêu đúng ra phải là Golden Westlake, chứ không phải Westlake Point.

“Về nguyên tắc, những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh. Năm ngoái, Westlake Point không được giao chỉ tiêu”, ông Tài nói và cho biết UBND quận đã có văn bản đính chính kế hoạch bị sai sót.

Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũc cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

Theo Thời Đại, hiện nhiều phụ huynh vẫn không biết cơ sở mầm non này không được phép hoạt động.

Một số cho rằng trường bị đóng cửa do cô giáo nhốt học sinh vào tủ nên đã ký vào đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đề nghị tiếp tục để cơ sở 24 Quảng Bá được hoạt động.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hai cô giáo quăng trẻ mầm non ‘như bốc hàng’ khi sắp xếp chỗ ngủ

videoinfo__video3.dkn.tv||d132d7688__

Ad will display in 09 seconds