Lễ cúng cô hồn để ban thức ăn, tiền vàng cho những cô hồn dã quỷ không ăn không uống. Nhưng rất nhiều thanh niên sức dài vai rộng lại đi tranh nhau từng đồng tiền lẻ chẳng khác gì những ‘cô hồn sống” trên dương thế chịu cảnh nghèo khổ, đói ăn.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 15/8, hàng trăm thanh niên dùng vợt tự chế tranh nhau nhặt tiền cúng cô hồn khiến giao thông trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 bị ảnh hưởng…

videoinfo__video3.dkn.tv||91cbb7b0c__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Tranh nhau nhặt tiền cúng cô hồn trên phố Sài Gòn. (Nguồn: VnExpress)

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 1

Chiều 15/8 (Rằm tháng 7 Âm lịch), nhiều công ty, xí nghiệp ở khu vực Chợ Lớn (quận 5, Tp.HCM) cúng “cô hồn”. Dịp này, hàng trăm “cô hồn sống” từ khắp nơi cũng đổ về khu vực này để giật đồ cúng, theo báo Dân Việt

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 2

Tại góc đường Trần Hưng Đạo – Phùng Hưng (quận 5) trong khi một gia đình đang cúng thì phía bên ngoài hàng trăm thanh niên đứng chờ giật đồ cúng. Tuy nhiên, phía trước khu vực bàn cúng có nhiều thanh niên đứng “bảo vệ” nên những người giật đồ cúng không thể tiếp cận được. Một số thanh niên còn dùng rổ nhựa làm vật dụng “hành nghề” trong dịp cúng “cô hồn”.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 3

Càng về chiều tối, hàng trăm thanh niên đổ về khu vực này. Nhiều thanh niên đèo 3 không đội nón bảo hiểm với đầy đủ dụng cụ như lưới, vợt để chờ hứng tiền.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 4

Để có chỗ thuận lợi khi chủ nhà ném tiền thật một số “cô hồn sống” còn đứng xuống đường bất chấp dòng phương tiện qua lại bóp còi inh ỏi.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 5

Sau nghi lễ cúng xong chủ nhà không đứng trên ban công rải tiền như mọi năm mà chạy ra giữa đường cách xa căn nhà khoảng 100m tung tiền lên cao. Cả trăm thanh niên lao vào tranh nhau nhặt, nhiều người đi xe máy phải hốt hoảng tránh nhóm thanh niên.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 6

Cảnh tượng gây náo loạn đường phố Sài Gòn

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 7

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 8

Nhiều người xô đẩy, chen lấn nhau để nhặt tiền. “Cả đám thanh niên lao ra đường để tranh giành tiền thật hết sức phản cảm .Tôi chở con nhỏ vội thắng gấp xe để tránh những người này”, chị Nguyễn Thị Hương ngụ quận 6 bức xúc.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 9

Tục cúng cô hồn có từ lâu, là một trong hai lễ lớn của tháng 7 âm lịch tại Việt Nam bên cạnh lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ cúng thường bao gồm tiền vàng mã, lợn, vịt quay, cháo trắng, hoa quả, mía… Với sự biến tướng của vật cúng là tiền thật nên những năm gần đây đã xuất hiện tình trạng các thanh niên đổ ra đường hứng và tranh cướp tiền. Nhiều người xô đẩy, giẫm đạp, đánh nhau để nhặt tiền.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 10

Tranh giành nhau đến toát mồ hôi, thanh niên nhặt được hơn 20.000 đồng.

"Cô hồn sống" mang lưới, vợt đi giật đồ cúng náo loạn phố Sài Gòn - 11
Khi màn rải tiền kết thúc, nhóm thanh niên tiếp tục phóng xe đi tìm những nhà cúng để tranh cướp tiền.

Cũng trong chiều và tối 15/8, nhiều gia đình ở khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông, Đỗ Ngọc Thạnh, Dương Tử Giang… cũng cúng “cô hồn” và nhiều “đội quân” giật đồ cúng xuất hiện tạo nên cảnh hỗn loạn. Một số gia đình cắt cử nhiều người canh vật phẩm cúng để tránh bị “đội quân” giật đi mất.

Ảnh: Dân Việt

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||41fd9f6bb__

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc sợ nhất ‘Phùng cửu tất loạn’: Cuộc chiến nhân quyền năm 2019 đã khai hỏa