Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị chụp CT tại Bệnh viện Bạch Mai, cô gái trẻ có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

VnExpress đưa tin, bệnh nhân 23 tuổi đến Bệnh viện Bạch Mai khám ngày 6/5, do đau bụng vùng hạ sườn phải. Cô vừa sinh con khoảng một tháng. Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp vi tính (CT) để hỗ trợ chẩn đoán bệnh.

Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp CT, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ. Các bác sĩ đã nỗ lực thực hiện quy trình cấp cứu sốc phản vệ, tuy nhiên bệnh nhân tử vong sáng 7/5.

Bệnh viện Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VnExpress

Theo Vietnamnet, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi họp với gia đình nạn nhân để thông báo những thông tin ban đầu về vụ việc.

Tại cuộc gặp, đại diện bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Do gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, bệnh viện Bạch Mai đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng (vào chiều 7/5) theo nguyện vọng của gia đình.

Dự kiến vào ngày 21/5 tới, bệnh viện và gia đình sẽ có buổi làm việc tiếp theo để làm rõ sự việc.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||9eacbef8c__

Ad will display in 09 seconds

Giận bạn trai, girl xinh dìm mình xuống mương rác trốn cả đêm

Xem thêm: