Cô gái viết tặng các cô bán hàng rau tấm bảng “nhắc nhẹ” khách nhớ mang theo túi khi đi chợ để bảo vệ môi trường. Việc tử tế, dễ thương và có ý nghĩa với cộng đồng luôn nhận được rất nhiều cảm tình của dân mạng.

Khi vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, cộng đồng cũng dành sự quan tâm nhiều hơn đến các giải pháp để bảo vệ, giữ gìn cuộc sống xanh. Trong đó, hạn chế rác thải nhựa là một trong những cách thiết thực góp sức vào “cuộc chiến” vì môi trường. Và thực tế, phương án hiệu quả nhất để bớt đi rác nhựa là hạn chế sử dụng chúng, ví dụ như không dùng túi nylon khi mua hàng.

Chia sẻ với Zing, mỗi ngày đi chợ, lắng nghe trăn trở của những cô bán hàng về chuyện nhiều khách chỉ mua vài củ tỏi, quả ớt hay trái chanh cũng phải bỏ túi nylon mang về, vừa lãng phí, vừa có hại cho môi trường, Mới đây, dân mạng lại được dịp xôn xao khi bắt gặp cô gái tên Quỳnh Hương với một việc vô cùng tử tế. Đó là hình ảnh về một bảng thông báo với nội dung:

‘Tui bán rau, không bán túi nilon

Bà con thân mến!

Từ nay sạp tui hạn chế sử dụng túi nilon, nên:

1. Chủ động mang túi!

2. Nhà gần thì cầm tay!

3. Bà con có túi nilon cũ, sạch, còn sử dụng được thì mang tới đây, tui sẽ sử dụng lại!

Cả xóm cùng bớt rác, cho con nít được nhờ!’

Chiếc bảng thông báo đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trao đổi với Zing, Hương cho hay, những tấm bảng là do chính tay mình viết và nhờ các cô, dì đặt lên kệ rau, thịt của họ.

Sau khi nói chuyện với 3 cô bán rau mình quyết định làm tặng mỗi người một tấm bảng để khách hàng có thể chú ý hơn. Thêm nữa, người nào có ý thức sẽ tự mang giỏ đi chợ hoặc cầm tay, còn nhà ai có bao nylon cũ, còn sạch và dùng được thì mang tới, các cô sẽ tiếp tục sử dụng cho người tiếp theo“, Quỳnh Hương bày tỏ.

Cô mong rằng việc làm nhỏ có thể truyền cảm hứng thêm cho mọi người. “Cả xóm cùng bớt rác, cho con nít được nhờ” chính là mục tiêu hành động mà Hương muốn đưa tới cho những người xung quanh.

Hành động đẹp được nhiều người khen ngợi, ủng hộ.

Câu chuyện của Hương và những cô bán hàng nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn lớn. Dưới bài đăng, nhiều người khen ngợi đây là việc làm tích cực, cần được lan tỏa, nhân rộng ở nhiều nơi. 

“Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, “Dễ thương quá đi”, “Hưởng ứng hai tay”… là những lời khen ngợi của dân mạng cho hình ảnh đẹp.

Nêu cao ý thức bảo vệ cuộc sống xanh không phải là trách nhiệm của một cá nhân, một tập thể nào đó mà là của tất cả chúng ta. Từng hành động nhỏ sẽ hình thành thói quen và tạo nên thay đổi lớn trong tương lai.

(Ảnh: Zing.vn)

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||0c40b247b__

Ad will display in 09 seconds

Người thực sự thiện lương không cần xem phong thuỷ