Con gái bị bệnh, gia đình đã bán chiếc ghe duy nhất là nơi họ sinh sống để lấy tiền đưa con sang Việt Nam chữa bệnh. Khi nghe chi phí phẫu thuật điều trị họ gần nhưng buông xuôi nhưng các bác sĩ vẫn cứu sống, chi phí tính sau.

Ngày 12/6, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một nữ bệnh nhân mang quốc tịch Campuchia bị xuất huyết đa cơ quan, rất nguy kịch, theo báo Vietnamnet .

Bệnh nhân là Ro Ky Yah, một cô gái 21 tuổi, có hoàn cảnh rất khó khăn. Cô gái này khởi phát bệnh 16 ngày qua với triệu chứng sốt cao, mệt khó thở, da xanh, ói ra máu, tiêu phân đen và được nhập viện điều trị tại bệnh viện ở Campuchia nhưng không giảm nên chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực An Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán: Choáng nhiễm trùng, viêm phổi, xuất huyết giảm tiểu cầu. Các bác sĩ đã tích cực truyền máu, truyền dịch, cho dùng kháng sinh.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 10/6. Khi tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng nặng, mạch nhanh, da xanh, xuất huyết da niêm mạc, kết mạc, xuất huyết nơi tiêm chích.


Cô gái Campuchia từ cõi chết trở về nhà sự cưu mang của các y bác sỹ Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Kết quả xét nghiệm ban đầu, bệnh nhân được chẩn đoán: Thiếu máu mức độ nặng do xuất huyết ổ bụng lượng nhiều, xuất huyết nang buồng trứng, xuất huyết giảm tiểu cầu do miễn dịch, máu tụ dưới màng cứng lượng ít.

Xác định bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ Bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định vừa hồi sức tích cực vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Kết quả, trong ổ bụng có nhiều máu loãng, máu cục, lượng máu trong ổ bụng 3.000 ml; buồng trứng trái có 1 nang đường kính 30x30mm vỡ đang chảy máu. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, khâu cầm máu, lau ổ bụng, đặt ống dẫn lưu ổ bụng.

Sau phẫu thuật các dấu hiệu sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ không chảy máu.

Theo TTXVN , đặc biệt hoàn cảnh của cô gái này rất khó khăn nên ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo cứu sống bệnh nhân trước, còn chi phí tính sau. Các bác sĩ, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm tìm nguồn kinh phí hỗ trợ bệnh nhân.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:

videoinfo__video3.dkn.tv||ca2eecc9e__

Ad will display in 09 seconds

Nhớ kỹ 3 loại cơm không ăn, 3 loại tình không động và 3 loại người không qua lại