Tiền bạc vốn là một vấn đề nhạy cảm trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu. Nó có thể làm thăng hoa tình yêu, ngược lại cũng có thể đánh mất đi vẻ đẹp vốn có của tình yêu. 

Mới đây, một diễn đàn trên facebook đã đăng tải bài viết với nội dung liên quan tới chủ đề này:

‘Từ lúc 11h20 đến 13h chiều quay lại Royal City 4 lần để mua trà sữa cho khách. Gần 2 tiếng mà vẫn thấy đôi này đứng ở bãi gửi xe cãi nhau. Cô gái váy hồng nhất quyết không chịu lên chiếc xe SH 150i để chàng trai đưa về. Nghe loáng thoáng cô gái đòi chia tay người yêu vì anh ta tuy khá giá mà lại quá keo kiệt. Đi xem phim còn bắt share tiền mua bỏng nước’.

Bài viết nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Bài viết thu hút hơn 37.000 lượt thích và hơn 17.000 lượt bình luận sau ít giờ đăng tải

Được biết, sau khi xem phim về, cô gái nhất định không chịu lên xe với lý do là chàng trai này bắt cô nàng ‘share’ tiền bỏng nước. Cô cho rằng anh này khá giả nhưng tính tình keo kiệt. Thế nhưng, đa số cộng đồng mạng lại không đồng ý với hành động của cô gái và cho rằng ‘thời đại nào rồi mà còn kiểu đi chơi con trai trả hết vậy’.

‘Bạn này nên yêu những thằng nghèo đi, nó không chia tiền như thế đâu bởi không bao giờ nó dắt bạn đi xem phim cả’.

‘Rất nể mấy đứa con gái đi chơi bời ăn uống chỉ vác mỗi não đi theo! Người ta đã bao tiền xem phim thì mình phải chủ động trả tiền bỏng chứ! Thời buổi nào rồi’.

‘Giàu hay không cũng là tiền mồ hôi nước mắt làm ra. Không chia sẻ tiền nong thì sau này về chia sẻ với nhau cái gì? Nó thử lòng bạn thôi chứ chắc gì nó tiếc vài đồng tiền bỏng’.

‘Quan điểm mỗi người mỗi khác và tuỳ hoàn cảnh, mình nghĩ đã yêu nhau thì không nên cái gì cũng share, tiền bạc lại là thứ dễ đánh mất tình cảm. Tự giác mỗi người ai có thì trả, con gái thì nên tự giác chút, đừng để con trai trả tiền hoài, còn con trai cũng đừng bảo bạn gái share nhé. Như vậy rất kì!’.

Hãy biết cân bằng giữa chung và riêng, đừng để tiền bạc và tình yêu phải đặt lên bàn cân – Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến ủng hộ cô gái.

‘Sao mọi người cứ cười rồi chê bai cô gái nhỉ. Phải chăng cô gái đòi hỏi thứ gì quá đáng hoặc dẫn cả hội chị em theo thì không nói. Đằng này chỉ là 2 vé xem phim và 2 phần bỏng nước mà không trả nổi sao. Nếu là mình đã không có tiền thì ở nhà ngủ cho lành. Hẹn hò mà tính toán từng chút làm gì?’.

‘Biết tiền làm ra khó nên cần tiêu cho xứng, nhưng đã mời người ta đi thì chủ động trả. Lỡ người ta không có tiền thật không phải làm khó cho họ à. Chai nước hạt ngô cũng đòi chia. Chia tay đi em, sau này về một nhà thì ngày lễ em còn không có cái hoa mà ngửi đâu’.

‘Chưa về chung nhà mà còn tính toán chia tiền đến cả ly nước khi hẹn hò. Chúc mừng em gái đã sớm sáng suốt chuyển hướng cuộc đời!’…

Chuyện tiền bạc trong tình yêu là câu chuyện muôn thuở, và ở mỗi một thời đại, với mỗi đối tượng, nó lại có những cách tác động khác nhau. Nhiều người đau đầu không biết làm thế nào để giải quyết ổn thỏa vấn đề này. Tuy nhiên, hãy khôn khéo biến nó thành một thước đo giá trị đúng mực để định nghĩa rõ ràng hơn về tình yêu.

Hãy thẳng thắn với nhau trong chuyện tiền bạc, nó sẽ giúp bạn tìm được sự đồng cảm và thấu hiểu. Nếu bạn thấu cảm được với nửa kia của mình, dù cho bạn không có dư dả trong chuyện tiền bạc, bạn vẫn có thể khiến cho mối quan hệ ấy bền chặt.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: THƯỞNG THỨC TINH TẾ. Nữ nhi tình – Ca khúc hay nhất về tình yêu trong phim Tây Du Ký

videoinfo__video2.dkn.tv||203113e8e__

Xem thêm: