Một đoạn video clip ghi lại cảnh một nam thanh niên cố vượt rào chắn và bị mắc kẹt trên đường ray khi xe lửa đi qua khiến nhiều người xem thót tim, may mắn trong thời điểm này thần chết dường như đã “ngủ quên”.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/6 tại đường Võ Thị Sáu, Biên Hòa, Đồng Nai. Nam thanh niên điều khiển xe máy lao thẳng vào thanh chắn tàu lửa. Các nhân viên và người đi đường ra giúp đỡ kịp thời, may mắn nam thanh niên không bị thương nặng, theo báo VTC News.

videoinfo__video3.dkn.tv||8e0205d86__

Ad will display in 09 seconds

Clip: thanh niên tông mạnh vào rào chắn đường ray xe lửa. (Nguồn: Nguyễn Thành Lâm)

Đoạn video kéo dài chưa đầy hai phút được trích xuất từ camera an ninh vào khoảng 22h30, khi các nhân viên đường sắt đang kéo barie chắn ngang để tàu hỏa đi qua, nhiều phương tiện đã dừng lại sau barie chờ lưu thông sau khi tàu qua.

Tuy nhiên lúc này, 1 nam thanh niên điều khiển xe máy lao tới với tốc độ cao, tông thẳng vào barie chắn tàu sau đó bị mắc kẹt cùng thanh rào chắn gãy làm đôi trên đường ray, theo báo Sao Star.


Nam thanh niên bị mắc tại barie tàu lửa. Ảnh: Cắt từ clip

Đây không phải là sự việc hy hữu diễn ra ở các điểm chắn đường ray tàu lửa, nhiều người chỉ vì không muốn đợi một vài phút để tàu đi qua mà bất chấp cả tính mạng của mình để lao “thần tốc” trước khi nhân viên kéo gác chắn. Sự nóng vội này từng gây nên không ít vụ tai nạn thương tâm, chưa kể điều này còn làm nguy hiểm cho tính mạng của những người trên tàu nếu lái tàu thắng quá gấp.

Lưu ý, khi di chuyển qua đoạn giao nhau giữa đường dân sinh với đường sắt, người lái ôtô, xe máy cần quan sát cẩn thận và chủ động nhường đường. Lái xe phải giảm tốc độ để có đủ thời gian quan sát đèn hiệu lệnh và tình hình xung quanh, nên bật đèn tín hiệu để cảnh báo cho các xe đi sau.

Chú ý giữ khoảng cách, chủ động nhường, băng qua cẩn thận và dứt khoát…

Hoàng Kỳ (tổng hợp)