Mới đây, một đoạn clip ghi lại vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe tải và xe đầu kéo đã được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến nhiều người xôn xao. Nguyên nhân được cho là xe tải đã cố vượt khi đèn đã chuyển sang tín hiệu đèn vàng.

Theo báo Tổ quốc, vào khoảng 11h30 trưa ngày 31/5, một chiếc xe tải di chuyển theo tuyến đường từ Phước Hòa đi Tân Bình, khi tới ngã 3 Bố Lá (Bình Dường) đã xảy ra va chạm với xe đầu kéo di chuyển trong đường HL 612 ra đường tỉnh 741. Người đàn ông đi xe máy dường như đoán trước được điều gì sắp xảy ra nhưng không thể làm gì.

videoinfo__video3.dkn.tv||43445f0a4__

Ad will display in 09 seconds

CLIP: Vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe đầu kéo và xe tải

Hậu quả của vụ va chạm mạnh là xe tải bị tông bay sang làn đường bên cạnh rồi lật ngửa. Tại hiện trường, cả 2 xe đều bị hư hỏng khá nặng. May mắn là 2 tài xế đều không gặp chấn thương gì quá nghiêm trọng. 

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người gửi lời chia buồn đến các tài xế trong vụ tai nạn vì gặp phải sự cố ngoài ý muốn, đồng thời cũng động viên họ rằng “của đi thay người”. 

Tuy nhiên, đa số ý kiến lại cho rằng đây là bài học cho những người điều khiển giao thông trên đường. Bởi rõ ràng vụ tai nạn xảy ra là do tài xế xe tải đã tỏ ra cẩu thả, nôn nóng khi vượt đèn vàng. 

“Nhanh một phút là có nguy cơ chậm cả đời. Các cụ dạy cấm có sai. Tài xế xe tải vượt đèn vàng thì rõ ràng là hành vi gây nguy hiểm cho cả bản thân mình và người khác rồi” – một cư dân mạng bình luận.

Tài khoản Minh Châu thì cho rằng: “Hy vọng sau khi xem clip này mọi người sẽ có ý thức hơn nữa khi tham gia giao thông. Chỉ một hành động tưởng chừng như rất đơn giản là vượt đèn vàng có thể gây nguy hiểm cho rất nhiều người”.

Theo Đời sống Plus/GĐVN