Nếu đang cảm thấy cuộc sống quá nhiều bất hạnh, hãy nhìn nghị lực và niềm lạc quan của các cô gái trong clip này, bạn sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Kỳ thực: Khuyết tật tâm hồn đáng sợ hơn khuyết tật trên thân thể.

Mới đây, một clip khoảng 3 phút ghi lại cảnh các cô gái bị mất một chân vẫn tung tăng chạy nhảy thậm chí là tham gia các hoạt động thể thao bỗng gây sốt cộng đồng mạng.

Trong đoạn video được đăng tải, các cô gái đều bị mất đi một bên chân và phải dùng chân giả. Thế nhưng, khiếm khuyết cơ thể không khiến họ mặc cảm mà vẫn vui vẻ, lạc quan thậm chí ngời ngời khí chất.

videoinfo__video3.dkn.tv||9bbbb0031__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Các cô gái mất một chân vẫn vui vẻ, lạc quan

Chỉ sau 2 tuần đăng tải, clip nhận được tới hơn 318k lượt tương tác, gần 5k lượt bình luận và hơn 10k lượt chia sẻ.

Đa số bình luận đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với nghị lực và ý chí mạnh mẽ của các cô gái, nhiều người còn không ngừng cảm thán ngoại hình xinh đẹp cùng khí chất sang chảnh của cô nàng.

Khuyết tật tâm hồn đáng sợ hơn khuyết tật trên thân thể

“Con người ta chỉ sợ khiếm khuyết tâm hồn, đó là mầm tai họa, còn bất cứ khiếm khuyết nào trên cơ thể cũng không đáng sợ nếu ta dũng cảm đối diện và vượt qua để trở thành người không khiếm khuyết”.

Câu nói này dành cho bạn, cho tôi, cho mọi người, bởi câu nói có một bài học đắt giá về cuộc sống, về sự tự tin và đạt đến đến thành công không vì một tác động tiêu cực nào.

Vậy mần tai họa mang tên khiếm khuyết tâm hồn là gì? Một tâm hồn bị khiếm khuyết có nghĩa là người đó cho dù có một cơ thể lành lặn, tòan vẹn, nhưng lại mang bản chất bị bẻ gãy. Người mưu mô toan tính, một người vô cảm vô tâm, trái đạo đức, thủ đoạn, sân hận thù, luôn nhìn thế giới với một tấm lòng và tâm hồn đen tối, đáng sợ,… thường là kẻ không biết giúp đỡ và thấu cảm cho đời,… nhưng kẻ mang tâm hồn khiếm khuyết và vẻ bề ngoài hào nhoàng đó chính là cái mầm xấu xa tai họa không ai lường trước được.

Người mang một tâm hồn khiếm khuyết để làm việc hay bất kì một thứ gì cho dù có thành công cũng không thể được sự ngưỡng mộ của mọi người. Bạn nghĩ thế nào về một tổng giám đốc giàu có nhưng vũ phu? Bạn nghĩ như nào về một cô hoa hậu xinh đẹp nhưng không biết yêu quý trẻ em? Bạn sẽ nghĩa sao nếu bắt gặp một anh công an cao ráo đứng chì chiết một cụ già? Và đó chính là nguyên nhân mà ta cần xây dựng một tâm hồn đẹp đẽ hơn.

Còn nhưng người không may mắn mang cho mình một khiếm khuyết cơ thể, có thể họ xấu xí, đen nhẻm, có thể họ không đủ chân tay, có thể đôi mắt họ không thể nhìn thấy, cũng có thể họ là những người vô gia cư,… Thế nhưng… họ làm chúng ta thán phục. Có một anh chàng câm đánh giày kiếm tiền khi khách bị quên ví anh mang trả lại. Có một thầy giáo không đủ hai tay mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em nghèo. Có một anh chàng xấu xí đen nhẻm biết yêu thương động vật, nguyện nhường ổ bánh mì duy nhất trên tay cho con mèo lang thang gần chết đói… Đó chính là vẻ đẹp tâm hồn cần khai sáng và dựng xây. Hạnh phúc là từ đấy, mà hạnh phúc phải chăng cũng là một loại thành công mà con người luôn khao khát.

Vậy! Chúng ta cho dù là một người hoàn hảo hay là những người khiếm khuyết, cũng đừng nên vì những khiếm khuyết trên cơ thể, những điểm yếu của bản thân tạo nên nổi sợ mà mất đi sự tự tin và đánh rơi cơ hội của chính mình, hạn chế bước đường thành công. Bởi vì không có khiếm khuyết vật thể nào bằng khiếm khuyết từ tâm thức. Vượt qua được sự sợ hãi, và tự tin về bản thân là cách tốt nhất để thành công mỉm cười với bạn.

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Hiểu người hiều mình để không mắc phải nỗi sợ hãi tự ti về cơ thể của bản thân. Trau dồi vẻ đẹp tâm hồn là điều tuyệt vời mà tạo hóa đem đến để bạn thành công.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Khí chất mới là vẻ đẹp không thể lụi tàn của người phụ nữ

videoinfo__video3.dkn.tv||87943bb0f__

Ad will display in 09 seconds