Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái bị nam thanh niên lôi kéo, đánh đập trong trung tâm thương mại trước sự chứng kiến của nhiều người một hồi lâu nhưng không ai can thiệp gây xôn xao.

videoinfo__video3.dkn.tv||d3952d8b2__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nam thanh niên đánh đập cô gái trẻ trong trung tâm thương mại. (Nguồn: Facebook)

Trong clip, cô gái trẻ ngồi trên sàn của khu trung tâm thương mại và bị nam thanh niên kéo tay lôi đi. Dù cô gái cố giãy giụa khi bị giằng kéo khiến rơi giày, quần áo xộc xệch nhưng thanh niên kia vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Theo chia sẻ, sự việc xảy ra tại một trung tâm thương mại ở TP. Phan Thiết

Đỉnh điểm, thanh niên này đã có hành động quát tháo, lên gối vào đầu khiến cô gái ngã ngửa ra sau.

Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra sự việc, trong trung tâm thương mại có khá đông trẻ em và người qua lại cùng các nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, chứng kiến cảnh trên, nhiều người tỏ ra bối rối, không ai chạy ra can thiệp. Chỉ đến cuối clip mới có 1 cô gái chạy lại can ngăn.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý, gây bức xúc, phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Phần đông đều lên tiếng, bày tỏ sự bất bình trước hành vi đánh đập phụ nữ của thanh niên trẻ giữa chốn đông người. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ trích thái độ có phần thơ ơ, chậm trễ của những người xung quanh, để ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ.

“Dù có chuyện gì xảy ra, đánh phụ nữ như vậy vẫn là quá sai trái, không thể chấp nhận được!”.

“Xung quanh bao nhiêu người vậy mà không có ai kịp thời can ngăn khi cô gái kia bị đánh. Tuy là người ngoài không biết chuyện gì xảy ra giữa hai người nhưng hành vi đánh phụ nữ vẫn phải bị ngăn chặn ngay lập tức, chứ không phải đứng quay phim như vậy!”.

Trong những năm gần đây, trước mỗi vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em xảy ra, cả xã hội đều lên tiếng phê phán. Các cơ quan chức năng cũng thực hiện nhiều giải pháp can thiệp, xử lý vi phạm. Tuy vậy, tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vẫn diễn biến phức tạp. Để khắc phục, đã đến lúc cả xã hội phải vào cuộc với tinh thần: Lên tiếng phản ánh đi đôi với hành động bảo vệ.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Đoàn diễu hành gần 10.000 học viên Pháp Luân Công làm xúc động người dân New York

videoinfo__video3.dkn.tv||fb2a5bc21__

Ad will display in 09 seconds