Bà Nga Ngoc Nguyen, một người phụ nữ gốc Việt cố giằng lại túi xách nhưng bị toán cướp kéo lê rồi lái ô tô cán qua người khiến bà bị thương nặng và thiệt mạng sau đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||6a4c114d7__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: ABC7

Vụ cướp xảy ra tại bãi đậu xe của trung tâm thương mại Garden Grove, TP Garden Grove, bang California, Mỹ vào sáng 8/5 (giờ địa phương). Nạn nhân là bà Nga Ngoc Nguyen, 32 tuổi, sống tại Santa Ana, bang California.

ABC7 dẫn thông tin từ Sở Cảnh sát Garden Grove cho biết một nhóm cướp lái xe đến trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, ở khu vực Little Saigon thuộc Quận Cam (Orange County), nơi tập trung đông người gốc Việt sinh sống.

Clip do camera giám sát của trung tâm thương mại ghi lại cho thấy, một tên cướp đuổi theo Nguyen và cố giật túi xách của bà. Nguyen ra sức chống trả, giằng lại túi nhưng bị tên cướp kéo lê dọc vỉa hè. Nguyen sau đó bị chiếc SUV của nhóm cướp cán qua người và kéo lê ít nhất 15m khi chúng lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Clip cũng cho thấy em gái của Nguyen chạy đến giúp chị mình. Nguyen được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Bà Nga bị tên cướp giật túi xách và kéo lê trên vỉa hè ngày 9/5 trong video thu được từ camera an ninh tại trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, ở thành phố Garden Grove, bang California, Mỹ. Ảnh: ABC7/Ảnh chụp màn hình.

Cảnh sát Los Angeles nhanh chóng truy đuổi và điều 1 máy bay trực thăng để lần theo dấu nhóm cướp khi chúng lái xe trở lại Los Angeles.

“Khi bị truy đuổi trên đường cao tốc, các nghi phạm còn ném các đồ vật qua cửa sổ xe, vì vậy chúng tôi phải chặn đường cao tốc để thu thập chứng cứ”, Trung úy Carl Whitney thuộc cảnh sát Garden Grove nói với kênh ABC7.

3 nghi phạm bị bắt giữ không lâu sau đó tại dãy 400 Đại lộ West Century ở Nam Los Angeles. 3 người này được xác định là Gregory Anthony Walker (19 tuổi, ở Hawthorne); Brad Maurice Brown (19 tuổi, ở Hawthorne); và Giovanni Solomon Guy (20 tuổi, ở Los Angeles).

Walker và Guy đều bị bắt vì tình nghi giết người và cướp của, trong khi Brown đối mặt với cáo buộc cướp giật.

Ngọc Khánh (T/h)

Video xem thêm: Thanh niên gắn mác không sợ chó và cái kết

videoinfo__video3.dkn.tv||640254dc0__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: