Người xem thì thích chứ người làm thì khổ không tưởng… Có lẽ ít nhất 99% trong số chúng ta sẽ bỏ qua chiếc Mercedes này ngay cả khi được cho không!!!

Theo báo Auto Pro thông tin, nhiều chủ xe có thói quen giữ xe mình sạch sẽ nhất có thể để kéo dài thời gian phải dọn rửa cabin xe từ hàng tháng thành 3, đôi khi là 6 tháng tới 1 năm. Ngay cả như vậy, lau chùi mọi ngóc ngách nội thất một chiếc xe chưa bao giờ là việc dễ dàng ngay cả với xe giữ tới mấy. Vậy một chiếc xe 37 năm chưa được lau chùi thì sao?

Larry Kosilla tới từ kênh YouTube AMMO NYC sẽ trả lời cho chúng ta câu hỏi đó khi “phục chế” chiếc Mercedes-Benz 280 SL 1969 đã bị bỏ không trong gần 4 thập kỷ. Như ta có thể thấy ở phần đầu clip, chiếc xe sang Đức hiện ở tình trạng không thể tồi tệ hơn khi bị bỏ không từ năm 1982 tới nay sau 10 năm vận hành liên tục cùng đồng hồ chỉ 160.000 km.

Clip: Mãn nhãn xem cảnh lau chùi xe Mercedes bị bỏ hoang 37 năm

videoinfo__video3.dkn.tv||196c9014f__

Ad will display in 09 seconds

Cảm giác đầu tiên khi Kosilla mở cửa xe là “sốc” theo đúng nghĩa đen khi mùi ẩm mốc sộc thẳng lên mũi xen lẫn mùi xác động vật thối rữa. Phân chuột, mốc cùng bụi bặm khiến Kosilla và cộng sự phải rất kỳ công sử dụng nước pha dấm chùi rửa kỹ càng mới hết.

Ngoại thất xe cũng không khá khẩm hơn là bao khi lớp sơn chết bên ngoài cùng cặn, phân động vật và bụi bặm cũng cần xử lý chi li nếu không muốn làm tổn hại thân xe.

Chủ nhân như được quay trở lại thời trai trẻ khi nhìn lại chiếc xe được phục sinh. (Ảnh trong clip)

Tổng cộng 2 người mất “nhẹ nhàng” 2 ngày chỉ để đưa nội ngoại thất xe về mức chấp nhận được chứ chưa bàn tới máy móc. Có lẽ ít nhất 99% trong số chúng ta sẽ bỏ qua chiếc Mercedes này ngay cả khi được cho không…

Ở nước ngoài để sở hữu một chiếc ô tô không khó nhưng ở Việt Nam để có chiếc ô tô cũng phải thuộc hàng khá giả. Thế nhưng lại có rất nhiều siêu xe tiền tỷ bị xếp xó. Từ những siêu xe như Ferrari, Lamborghini đến những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce, Maybach và Bentley, tất cả đều góp mặt trong danh sách những chiếc xe ô tô bị “bỏ rơi” tại Việt Nam… theo báo Vietnamnet.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 1 chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus đỗ tại một hầm gửi xe với ngoại thất đóng bụi. Chắc hẳn chủ nhân của siêu xe này đã lâu không sử dụng đến xe nên ngoại thất mới bám bụi dày như vậy.

Siêu xe phủ bụi. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus này đã được chủ nhân cho thay bộ áo rất nổi bật màu tím bằng đề-can. Nguyên bản của siêu xe Audi R8 V10 Plus này có màu sơn đen. Tại thị trường Việt Nam có không dưới 8 chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus được đưa về nước, trong đó, chỉ có đúng 2 chiếc mang màu sơn đen, số còn lại mang màu sơn đỏ. Giá bán của Audi R8 V10 Plus lúc mới về nước không dưới 13,5 tỷ đồng.

Siêu xe phủ bụi. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài Audi R8 V10 Plus, nhiều xe Mercedes-Benz cũng bị chủ nhân “bỏ rơi”. Vào tháng 11/2018, xuất hiện hình ảnh chiếc xe sang Mercedes-Benz S63 AMG có giá 10 tỷ đồng từng là niềm mơ ước của nhà giàu Việt một thời giờ bị “bỏ rơi” trên đường phố Hà Nội suốt hàng tháng trời, bị xuống cấp phần ngoại thất khá nghiêm trọng, khiến không ít người cảm thấy “xót của”.

Lớp bụi dày đặc ở ngoại thất khiến ngoại hình chiếc xe sang khá nhem nhuốc. Phuộc hơi của chiếc xe sang này cũng có dấu hiệu hư hỏng do đã lâu không sử dụng. Ở các hốc gió, kính chắn gió phía trước và sau xe chứa đầy lá cây. Dù ngoại thất xuống cấp nghiêm trọng do bị “bỏ rơi” đã lâu nhưng theo người đăng ảnh, các phụ tùng theo chiếc xe sang này vẫn còn nguyên vẹn từ gạt mưa, gương chiếu hậu đến logo của xe.

Siêu xe phủ bụi. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, đây không phải là chiếc xe sang Mercedes-Benz S63 AMG duy nhất bị bỏ rơi. Năm 2016, cư dân mạng từng lan truyền những hình ảnh về 1 chiếc Mercedes-Benz S63 AMG đời W222 bị “hắt hủi” trong một bãi gửi xe tại Hà Nội với ngoại thất đóng bụi dày đặc.

Video xem thêm: Sốc thanh niên chạy xe máy kiểu đối đầu ô tô suốt 10km trên cao tốc

videoinfo__video3.dkn.tv||5be764107__

Ad will display in 09 seconds