Camera ghi lại cảnh các cô giáo mầm non đổ thêm cồn vào mâm dạy kỹ năng sống khiến 3 trẻ bị bỏng.

Saostar thông tin, liên quan đến vụ việc 3 cháu bé bị bỏng khi đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ tại lớp, ngày 1/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại toàn bộ sự việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 9/8 vừa qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||cd90dfcbf__

Ad will display in 09 seconds

3 cháu bé nhập viện vì bỏng đều ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) gồm: H.L (5 tuổi), cháu G.K. (4 tuổi) và cháu A.T. (3 tuổi) được xác định có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.

Trước đó, vào 15h 40′ ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Theo camera của lớp học ghi lại được, trong lúc dạy kĩ năng, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, tai nạn xảy ra khi cô giáo đổ thêm cồn vào chiếc mâm khi lửa vẫn đang cháy, từ đó khiến lửa trong mâm bùng lên, bắt vào người 3 trẻ nhỏ gây ra vụ việc đáng tiếc.

Các cháu bé được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Ngay sau đó, 2 cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thông tin trên Infonet, theo các chuyên gia, lực lượng PCCC không bao giờ hướng dẫn các trường, các cô giáo dùng cồn để dạy học sinh cách dập lửa, nhất là học sinh mầm non. Thông thường khi được mời đến trường tập huấn, các chiến sĩ PCCC có một khay xăng, sẽ cho nước xuống dưới, chỉ đổ 1 phần xăng lên trên. Người lính cứu hỏa sẽ châm lửa đốt, để cho giáo viên cầm bình xịt cho học sinh quan sát. Một điều rất quan trọng là khi thực hiện, tất cả giáo viên, học sinh phải đứng cách xa khoảng vài mét. An toàn phải đặt lên hàng đầu.

Với những đám cháy nhỏ họ dập được thì khi đối diện với đám cháy lớn họ mới dạn dĩ hơn. Đám cháy bằng xăng sẽ cuộn lên, không được dùng cồn.

Tuy nhiên, việc tiến hành phòng cháy chữa thực tế như vậy phải được thực hiện bằng lực lượng chuyên nghiệp, các thầy cô không được thực hiện. Hoặc nếu thầy cô hướng dẫn thì chỉ được thực hiện bằng các biện pháp mô phỏng, không sử dụng vật liệu cháy nổ thật như xăng, cồn.

Với lứa tuổi mầm non, điều quan trọng nhất là dạy các cháu cách thoát nạn chứ không phải cách chữa cháy. Do đó, chỉ hướng dẫn theo cách mô phỏng các hành động trong PCCC. Quan trọng nhất trong trường mầm non là hướng dẫn các cháu các thoát nạn khi có sự cố, chứ các cháu làm sao đã dập được lửa.

Các cô cần hướng dẫn, tập cho các cháu bình tĩnh để đi ra ngoài khi gặp tình huống xấu. Một mình các cháu cũng không tự chạy ra ngoài, phải có người hướng dẫn. Do đó để các cháu biết cách thoát nạn là quan trọng nhất, tốt nhất cho các cháu.

Video xem thêm: Clip nghi án mâu thuẫn gia đình, người đàn ông cấm dao chém 2 người chết, 3 người cấp cứu

videoinfo__video3.dkn.tv||ff5b17e2d__

Ad will display in 09 seconds