Chuyến bay quốc tế từ Đức sang Thụy Sỹ là chuyến bay thương mại giữ kỷ lục thời gian bay ngắn nhất thế giới với khoảng cách là 20 km. Qua đó, du khách chỉ mất 8 phút để di chuyển.

videoinfo__video3.dkn.tv||2a6d71fc7__

Ad will display in 09 seconds

Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài… 8 phút. (Nguồn: Báo Dân trí)

Báo VnExpress dẫn tìn từ BBC cho biết, năm 2016, hãng hàng không People’s Viennaline của Áo đã mở đường bay thẳng từ sân bay St Gallen-Altenrhein (Thụy Sĩ) tới sân bay Friedrichshafen (Đức). Khoảng cách của chặng này là 20 km, tổng thời gian bay hết 8 phút và đây trở thành chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới. Giá vé máy bay cho chặng này khoảng 46 USD.

Tuy nhiên, trên thực tế, hành khách chỉ bay sang hai bờ của hồ Constance – hồ lớn nằm giữa hai quốc gia Đức và Thụy Sỹ. Nếu di chuyển bằng đường bộ, du khách phải đi 75 km từ bên này sang bên kia bờ hồ. Nếu đi phà, thời gian di chuyển cũng mất 1 giờ 30 phút.

Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới sẽ đưa du khách từ bên này sang bờ bên kia của hồ Constance nằm ở biên giới Đức – Thụy Sĩ. (Ảnh: BBC).

Ông Danel Steffen, CEO của hãng hàng không Áo cho hay, họ có ý tưởng dùng đường bay siêu ngắn này cho chuyến bay trung chuyển từ St. Gallen đến Friedrichshafen rồi đến thành phố Cologne ở Đức. Ông cũng kỳ vọng đường bay sẽ mang lại nhiều tiện ích cho khách du lịch và cư dân sống hai bên hồ. “Không ngoại trừ việc nó trở thành điểm du lịch cho những người đam mê hàng không”, ông khẳng định, theo Dân trí.

Trước đó, đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới thuộc về chặng Vienna – Bratislava, nối hai thủ đô Áo và Slovakia trong khoảng thời gian 10 phút.

Ngoài chặng bay quốc tế, đường bay nội địa ngắn kỷ lục phải kể tới đường bay dài hơn 1.6 km trên đảo Orkey ở Scotland. Chuyến bay chỉ kéo dài chưa đầy… 1 phút tùy theo hướng gió.

Video xem thêm: Chuyến bay không chất thải đầu tiên trên thế giới bay lên bầu trời

videoinfo__video3.dkn.tv||e31b5e8df__

Ad will display in 09 seconds