Ngày 28/6, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ màn thách uống rượu trước khi đón dâu ở Lạng Sơn của cặp đôi Ánh Như – Quý Hiệp. Nhiều người kháo nhau đừng có dại lấy vợ Lạng Sơn để không phải vướng vào hủ tục khó hơn lên trời này.

Theo đó, trước khi gặp được nửa kia, chú rể phải uống hết 49 ly rượu được xếp thành hình trái tim đặt trước cửa phòng. Không phải là 48 hay 50 mà lại là 49 vì số 7 là của đàn ông, 7 lần 7  bằng 49. Dẫu biết con trai hay gái Lạng Sơn đều có tửu lượng rất cao nhưng 49 chén rượu trắng như vậy không phải là thử thách dễ qua, chẳng khác gì vua Hùng thách cưới với Sơn Tinh và Thuỷ Tinh, do đó loạt ảnh đã gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Uống đủ 49 chén hãy bước tiếp, không được có lòng đen đâu nha!

Chú rể cố lên, cô dâu đang chờ ở trong kìa

“Lấy vợ Lạng Sơn đấy các ông ạ! Thôi của tốt nhà để dùng, con xin phép về trước. Nhà bao việc. Mà đấy đến rước dâu thì bắt chúng tôi uống rượu bằng được thế này xong đến lúc cưới về xin đi nhậu lại không cho là như thế nào?”, một thanh niên trả lời chân thành thay chú rể.

“Thực ra tục lệ có cái hay nhưng cũng tuỳ hoàn cảnh chứ. Chẳng nhẽ phải chú rể không uống được cũng ép uổng à? Uống rượu để vui, không phải để say. Cho nên không ép, ép lại mất vui. Nhất là ngày trọng đại, làm 1, 2 chén cho phải phép rồi họ nhà trai nhà gái cùng nâng chén có phải vui hơn không”, một bạn gái tâm lý bênh vực chú rể.

“Đổi rượu thành coca hay pepsi, 7up gì đó có được không chứ uống xong có còn tỉnh táo để làm lễ hay động phòng hay không chứ”, một độc giả lo lắng thay.

Người trong cuộc nói gì?

Chia sẻ trên báo Zing, nhiếp ảnh gia Cường Mã – chủ nhân loạt ảnh – cho biết đám cưới diễn ra hôm 22/6. Cô dâu làm trong nghề công an nên không muốn chia sẻ hay tiết lộ nhiều về ngày vui của mình.

Hình ảnh ép uống rượu được công bố chỉ là một khoảnh khắc của cuộc vui

Nam nhiếp ảnh gia cho biết đây không phải là hủ tục mà chỉ là một thách đố vui vẻ mà bạn của cô dâu nghĩ ra. Ngoài ra, thực tế, chú rể không phải uống hết tất cả rượu mà chỉ nhấp môi. Số còn lại được bạn bè hai bên cùng họ hàng trợ giúp.

Cường Mã cũng khẳng định cô dâu, chú rể đều vui vẻ với ý tưởng này.

Cả cô dâu và chú rể đều vui trong ngày cưới

Cặp đôi đã có kỷ niệm đẹp trong lễ vu quy

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại của cả cô dâu và chú rể nên họ luôn muốn có những kỷ niệm đáng nhớ. Để đến được với nhau, họ cũng phải trải qua rất nhiều chông gai còn khó hơn thử thách này, nhiều đôi đến gần ngày cưới rồi mà còn xảy ra biến cố, nên cuối cùng vẫn xin chúc phúc cho đôi bạn trẻ, tình cảm gắn bó bền lâu.

(Ảnh: Cường Mã)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

Video hay: Hãy để chúng ta gặp nhau muộn hơn! Khi ấy anh vừa đủ trưởng thành, còn em cũng dịu dàng hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||dbafd498b__

Ad will display in 09 seconds