Ngọn lửa được dập nhưng toàn bộ 160 tấn gỗ bị thiêu rụi khiến vợ chồng chủ nhà khóc ngất, lo lắng bị ngân hàng siết nợ vì còn thiếu 5 tỷ.

Sáng ngày 31/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Quốc Nhã – Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến toàn bộ kho gỗ giá trị khoảng 17 tỷ đồng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Mai (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thư (53 tuổi) bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó tối 30/7, ngọn lửa bất ngờ bùng lên trong kho chứa gỗ rộng khoảng 200 m2 của của vợ chồng ông Mai. Phát hiện vụ việc, chủ xưởng gỗ cùng người dân hô hoán, nỗ lực dập lửa nhưng bất thành.

Ông Nhã cho biết, khi ra chứng kiến kho gỗ cháy, vợ chồng gia chủ gào thét, người vợ phải nhập viện cấp cứu. 

“Kho gỗ này chủ yếu là gỗ hương, một loại gỗ quý nhập khẩu từ Lào về, ngoài ra còn có một ít gỗ trắc. Kho gỗ này được thiết kế kín, có diện tích khoảng 400 – 500m2, thời điểm chủ công ty này trở về nhà là 20h, đến 22h thì ngọn lửa bùng phát”, ông Nhã thông tin.

Nhà xưởng, kho chứa tan tành sau đám cháy. (Ảnh: VietNamNet)

Theo VietNamNet, sáng hôm qua, vợ chồng ông Mai nằm liệt giường, khóc không thành tiếng vì tài sản của gia đình tiêu tan theo khói lửa. Khoản nợ ngân hàng hơn 5 tỷ đồng chưa trả được.

“Đã nhiều lần ngân hàng đến xiết nợ, nhưng gỗ đợt này đang rớt giá nên tôi cố đợi giá lên cao chút để bán trả nợ cho họ. Nào ngờ…”, ông Mai nghẹn ngào.

Trong số kho gỗ cháy đó, ông Mai nghẹn lòng khi nhắc đến căn nhà gỗ tiền tỷ của cậu con rể vừa sản xuất thành phẩm, chuẩn bị chở về Hải Phòng dựng nhà cho con. Nhưng trong phút chốc cũng tan thành theo khói lửa. “Cháy cả gỗ của con rể sắp dựng nhà nữa nên tôi rất đau lòng.

Một phần cũng do cả huyện không có xe chữa cháy. Lúc cháy phải điều động xe từ tỉnh lên, nhưng chạy từ dưới đó lên cũng mất gần 1 giờ đồng hồ, lên đến nơi thì kho gỗ cũng thành than”, ông Mai kể trong nước mắt.

Bà Thu, vợ ông Mai khóc ngất, kêu trời khi chứng kiến kho gỗ bốc cháy ngùn ngụt: “Cháy hết rồi trời ơi! Sao không ai dập được lửa, không vớt vát được thứ gì cả. Giờ tiền đâu mà trả nợ đây trời ơi!”. Trước nỗi xót của, suy sụp, người thân phải cắt cử người, túc trực, động viên bà Thư cố gắng, bớt đau xót.

Bà Thư đau buồn sau đám cháy. (Ảnh: VietNamNet)

Ngày trước, nhắc đến gia đình ông Mai, người dân ở huyện miền biên viễn Hương Khê ai cũng biết tới, bởi gia đình ông “giàu có tiếng” từ nghề gỗ Lào. Hơn 10 năm kinh doanh gỗ Lào, chắt bóp cần kiệm, hai ông bà cũng có khối tài sản nhiều tỷ từ gỗ hương, gỗ trắc xuất từ Lào về Việt Nam.

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, nghề làm gỗ gặp nhiều khó khăn khi nước Lào có lệnh cấm xuất khẩu gỗ tròn nên công việc kinh doanh không thuận lợi. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến gia đình ông Mai, mà còn rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác trên địa bàn.

“Gỗ không xuất được, mà tiền vay ngân hàng tới 7 tỷ, lãi hàng tháng cao nên không có trả. Ngân hàng đã nhiều lần đến nhà xiết nợ nhưng tôi gia hạn để tính chuyện bán gỗ trả nợ. Tôi mới trả được 2 tỷ còn 5 tỷ chưa trả được, thì tối qua gỗ lại bị cháy thành than”, ông Mai nói.

Xem video: Kho gỗ Lào tiền tỉ ở Hà Tĩnh cháy ngùn ngụt, bà chủ nhập viện.

videoinfo__video3.dkn.tv||ed33e054f__

Ad will display in 09 seconds