Một cô gái tốt bụng đã mang chú chó này về nuôi sau 2 lần thấy chú chó bới rác ở lề đường. Sau nhiều tháng ngày được chữa trị chu đáo, hình ảnh hiện tại của ‘em’ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Hình ảnh những chú chó đáng thương lang thang, bị bỏ rơi có lẽ là điều mà không một người yêu động vật nào muốn nhìn thấy. Nếu có những người sẵn lòng ôm hết mọi chú chó bị vứt bỏ về nuôi thì cũng có những người lại nhẫn tâm đẩy một chú chó ra đi chỉ vì một điều gì đấy.

Suy cho cùng, một chú chó có trở nên xinh xắn hay không, có sống hạnh phúc hay không đều phụ thuộc hoàn toàn vào sự tử tế của người chăm sóc chúng. Câu chuyện của chú chó dưới đây đã gây xúc động cho nhiều người khi chứa cả hai phía cảm xúc, cả việc bị bỏ rơi lẫn việc tìm lại được yêu thương.

Nguyên văn bài viết được tài khoản Ngọc Huyền đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội như sau:

‘16/11/2018-5/5/2019: 171 ngày

20h ngày 16/11/2018, tình cờ gặp em lang thang vật vờ trên đê Bồ Đề – chân cầu Chương Dương, đi lướt qua em mà thấy em gầy trơ xương, lở loét, da lông bong tróc gần hết, máu tùm lum. Lúc đó thương xót em, nhưng do dự vì chị chưa từng cưu mang hay cứu hộ chó mèo bao giờ, sợ không chăm được em không cứu được em, sợ nhìn em chết dần chết mòn thì sẽ càng buồn hơn. Nhưng rồi sợ trăm nghìn thứ thì chị vẫn quyết định quay lại đoạn đường đó tìm em, lại không thấy em còn ở đó nữa. Đi một vòng vẫn không thấy em đâu, thầm nghĩ có lẽ em có nhà, em về nhà rồi, nên thôi, chị quay xe đi vào nội thành chơi.

21h30 trên đường đi chơi về qua đê Bồ Đề – Chương Dương, lại nhìn thấy em, em đang lục rác, tìm đồ ăn, xung quanh không có ai, nhà nhà đã tắt đèn, lần này thì càng chắc chắn em đã bị chủ bỏ rơi, đã lang thang một thời gian dài. Không do dự, chị lại gần muốn đưa em lên xe về nhà với chị, nhưng có lẽ vì đã bị bỏ rơi quá lâu, bị xua đuổi quá nhiều mà em sợ người lạ, phải gần nửa tiếng đồng hồ mới đưa được em lên xe và đi.

Nhà chị ở ngoại thành Hà Nội, di chuyển em về khá xa, trên đường em xổng mất 1 lần, phải gần 1 tiếng đồng hồ mới bắt lại được em, đưa em về trạm y tế thú y gần nhà để khám bệnh. Em bị ghẻ và viêm da rất nặng, tuy nhiên, đây chỉ là bệnh ngoài da, chữa là sống!

Hình ảnh thảm thương của chú chó này lúc mới được cô gái này tìm thấy

Để cho em nội trú ở trạm 1 đêm để nhân viên theo dõi. Sáng hôm sau chị quay lại và quyết định đón em về chữa trị và chăm sóc tại nhà.

Sau hơn 5 tháng điều trị và bồi bổ, giờ em đã trở lại là cô chó nghịch ngợm, vui vẻ, gần gũi người, khỏi hoàn toàn bệnh và không để lại di chứng gì. Thật tốt!

Qua đây, chỉ muốn nói với chủ cũ là: ghẻ chỉ là bệnh ngoài da, chữa thì khỏi, không chữa mới chết. Vì vậy, đừng vì chú chó bị bệnh ngoài da cứ nghĩ bị nặng không chữa được mà bỏ rơi các bé!’.

Và hình ảnh lột xác của em sau 171 ngày được điều trị bệnh

Dưới bài viết, nhiều người đã dành thiện cảm, sự ngưỡng mộ cho tấm lòng tử tế của cô gái. Hình ảnh lành lặn, mập mạp hiện tại của chú chó là cái kết có hậu cho câu chuyện trên.

Ngoài việc được ‘làm mát lòng’ bằng một câu chuyện tình thương đẹp đẽ, nhiều người hẳn cũng thấm thía được một thông điệp khác mà chủ bài đăng gửi gắm: Đừng vì bệnh tật, vì vẻ ngoài xấu xí mà bỏ rơi chú chó đáng thương của mình.

Theo baodatviet

Video xem thêm: Xúc động chó mẹ nhận khỉ mồ côi bị bắt nạt làm con, cho bú tí

videoinfo__video3.dkn.tv||7da48be7d__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: