Chú chó ở Houston, Mỹ này đã được một nhà hoạt động về quyền động vật cứu giúp sau khi một người tốt chia sẻ những hình ảnh của nó lên Facebook. Nó đã bị ngược đãi đến mức khuôn mặt biến dạng, nhưng sau khi được chăm sóc và phẫu thuật, chú chó đã có một diện mạo hoàn toàn mới. 

Nguồn: KHOU 

Nhân viên cứu hộ đã cảm thấy rất ngạc nhiên khi nó không tỏ ra sợ hãi con người, mà nhanh chóng chạy về phía anh, có lẽ nó đã chờ đợi rất lâu để được cứu.

Lúc được phát hiện, chú chó (tên Gus) đã bị một sợi dây giày quấn quanh cổ. Sợi dây buộc chặt tới mức mặt của Gus bị sưng lên và đầu nó cũng bị biến dạng.   

Những người hàng xóm cho biết chú chó tội nghiệp đã bị bạo hành và đối xử tàn tệ như vậy trong suốt 1 năm qua.

Gus nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Sau đó các bác sỹ đã tiến hành tháo sợi dây ở cổ cho nó và bôi thuốc làm lành vết thương. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Vì vết thương khá gần động mạch cảnh và tĩnh mạch cảnh nên Gus được chuyển đến một chuyên gia về mô mềm ở một bệnh viện khác. 

Nguồn: Houston K-911 Rescue / Facebook

Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của Gus dần hồi phục, đầu của nó cũng bớt sưng to.  

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Các bác sỹ đã rất nỗ lực để chăm sóc cho chú chó tội nghiệp. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube 

Trong khi Gus đang được điều trị, bác sỹ cũng phát hiện trong bụng nó có 25 vết đạn súng hơi. Một số viên đạn thậm chí vẫn bị kẹt trong bụng nó. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube 

Mặc dù phải trải qua điều trị đau đớn, nhưng Gus vẫn luôn giữ được một ý chí lạc quan. Một nhân viên kỹ thuật ở bệnh viện đã rất tốt bụng khi nhận nó về nuôi sau khi hoàn tất điều trị. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Bây giờ Gus đã rất khỏe mạnh và hạnh phúc.  

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Sau 1 năm bị đối xử độc ác, bị lạm dụng và bỏ rơi, Gus đã tìm được một gia đình thực sự. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Bây giờ Gus đã hoàn toàn khác xưa. 

Nguồn: KHOU 11 / YouTube

Gus xứng đáng có được tình yêu và một cuộc sống hạnh phúc. Từ nay nó đã có một mái nhà mới, cùng chúc cho Gus luôn có được niềm vui và những khoảnh khắc tuyệt vời với chủ nhân mới của mình.  

videoinfo__video3.dkn.tv||c3912758d__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: Ilovemydog

Ngọc Mai