Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, không mong điều gì hơn là có một người chồng biết chia sẻ, biết yêu thương và cùng nắm tay nhau đi qua giông bão cuộc đời.

Người ta vẫn thường nói: Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn. Người phụ nữ thực sự hạnh phúc là khi tìm được người bạn đời thực sự yêu thương, biết chia sẻ, cảm thông. Phụ nữ không cần gì nhiều đâu, họ chỉ cần cái nắm tay thật chặt để cùng họ vượt qua những giông bão cuộc đời, cùng nhau nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa. 

Cách đây không lâu, hình ảnh người đàn ông ôm con trong viện Nhi đã khiến nhiều người cảm động. Ai cũng thể hiện sự ngưỡng mộ với vợ của người đàn ông này. Có thể anh không giàu sang cũng không đẹp trai chuẩn soái ca như nhiều cô gái vẫn mơ ước nhưng người đàn ông này lại có tình yêu gia đình quá lớn lao mà ai cũng ngưỡng mộ.

Được biết, bức ảnh này được chụp lúc 3h ở bệnh viện Nhi, anh chồng đã thức đến giờ ấy để bế con cho vợ ngủ. Thật sự, không biết anh chồng kiếm được bao nhiêu tiền 1 tháng nhưng nhìn hành động này anh chồng xứng đáng được điểm 10.


Bức hình ông bố bế con cho vợ ngủ gây xúc động. (Ảnh: Facebook)

“3 giờ sáng tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Yêu thương có thể là giả dối, lời nói có thể giả dối nhưng hành động thì không. Lúc ốm đau bệnh tật mới thấy tình cảm thật sự của ai đó, đôi khi chính là người mà ta gọi là vợ/chồng/cha. Yêu thương hay không? nhìn hành động là đủ hiểu. Anh (hàng xóm giường bên) người đất Cảng, thoạt đầu nhìn anh rất ăn chơi, có chút giang hồ, nhưng không.

Anh là một người chồng, người cha thật tuyệt. Anh cùng vợ chăm sóc đứa con rất chú đáo, anh tự biết mình phải làm gì, và làm một cách rất thành thạo. Vợ anh có người chia sẻ, chăm con giúp chị để chị có những bữa cơm ở bệnh viện một cách thư thái nhất, những lúc tắm rửa sạch sẽ nhất, và cả những giấc ngủ đêm đỡ mệt mỏi nhất.

Những hình ảnh thật đẹp để ta thấy rằng xã hội ngoài kia còn nhiều người đàn ông tốt. Đúng là không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, nhìn hiền lành chắc gì đã tử tế đâu. Anh ấy đã ngồi bế con như vậy từ hơn 2 tiếng đêm để cho vợ ngủ.” – đây là toàn bộ câu chuyện được chia sẻ bởi chủ nhân đăng tải bức ảnh.


Bách thiện hiếu là hàng đầu. (Ảnh minh hoạ)

Phụ nữ khi chọn chồng đừng nên vì vẻ bề ngoài cũng đừng vì vật chất, hãy lấy người thực sự yêu thương và biết cách chăm sóc cho gia đình. Có một bí quyết đó là: Chọn ý trung nhân, nhất định cần xem người ấy có hiếu kính với cha mẹ không? Vì cha mẹ là người có ơn đức lớn nhất với anh ấy: vất vả khó nhọc sinh ra anh, nuôi nấng anh, điều gì tốt đẹp nhất cũng dành cho anh… mà nếu anh ấy còn có thái độ không yêu thương chăm sóc thì với người vợ tương lai cũng sẽ bạc bẽo như vậy.

Bạn có thể nghĩ: “Anh ấy không hiếu kính cha mẹ, nhưng đối xử tốt với mình là được rồi”? Ban đầu khi nhìn thấy đối phương trẻ trung xinh đẹp, công việc lại ổn định, chàng trai cảm thấy có lợi cho mình nên dốc sức theo đuổi. Khi theo đuổi được và kết hôn rồi, ba năm sau cô gái sinh cho anh ấy một đứa con trai mập mạp trắng trẻo. Nhưng vì sau khi sinh con thì rất vất vả, phải chăm sóc con cả ngày lẫn đêm, nên cô không còn trẻ trung xinh đẹp như trước kia nữa. Lúc này, anh ấy ở bên ngoài chợt nhìn thấy cô gái khác trẻ trung xinh đẹp hơn, điều gì sẽ xảy ra?

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Kỷ niệm 75 năm ngày cưới, cụ ông dắt cụ bà về nơi họ từng thề nguyện để kết hôn lần nữa

videoinfo__video3.dkn.tv||155c7234b__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: