Chơi đuổi bắt với ba con bằng chiếc SUV, người phụ nữ Mỹ vô tình chèn qua con nhưng nghĩ mình “đâm vào gờ giảm tốc”.

Báo VnExpress dẫn tin từ CNN, Lexus Stagg, 26 tuổi, sinh sống tại hạt Harris, bang Texas, Mỹ, bị buộc tội vô ý làm chết người, sau khi người phụ nữ này lái xe cán chết con trai 3 tuổI vào chiều tối ngày 11/6.

Người mẹ trẻ Lexus Stagg, 26 tuổi, bị buộc tội vô ý làm chết người sau khi lái xe cán chết con trai 3 tuổi khi đang chơi “đuổi gà” với các con. Ảnh: VnExpress

Báo Công Lý cho biết, Stagg khai với cảnh sát rằng khi đó cô nghĩ mình “đâm vào gờ giảm tốc” mà không biết đó là con trai mình.

Khi cảnh sát trích xuất camera ghi lại sự thật, Lexus Stagg ngồi trong chiếc SUV dòng Lincoln Navigator 2006 và dùng xe để dồn các con chạy khi đang chơi đùa dưới sân khu chung cư họ đang sinh sống. 

Lúc này, hai cậu bé lớn hơn tránh được, cậu bé nhỏ nhất mới 3 tuổi bị vướng vào lốp trước của xe. Do Stagg không phanh lại ngay lập tức, cậu bé tiếp tục bị đập vào bánh sau và bị chiếc xe Navigator chèn qua người.

Cậu bé ngay lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Chiếc SUV Lincoln Navigator 2006 mà Lexus Stagg đã lái đâm vào các con, gây ra cái chết của cậu bé 3 tuổi. Ảnh: Công lý

Kim Ogg, luật sư của hạt Harris, Texas, cho biết: “Bất kỳ cha mẹ nào cũng có nghĩa vụ phải bảo vệ con cái, thậm chí bảo vệ chúng khỏi sự nguy hiểm gây ra bởi chính cha mẹ. Ô tô không phải đồ chơi và không dùng để chơi đuổi gà với con cái của bạn”.

Nếu bị kết án với tội danh vô ý làm chết người, Lexus Stagg sẽ phải đối mặt với hình phạt 10 năm tù giam, theo luật pháp sở tại.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Vụ tai nạn liên hoàn trên một cao tốc bang Colorado, Mỹ thiêu rụi hàng chục xe hơi và xe đầu kéo, gây thương vong lớn. (Dẫn nguồn clip: Đoisongphapluat)

videoinfo__video3.dkn.tv||4aebc6006__

Ad will display in 09 seconds