Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc khi thấy những chú cún được thay làm phần thường trong trò chơi gắp gấu.

Một cư dân mạng tên Daniel Schneider đã chia sẻ đoạn video này trên Twitter của mình với dòng chú thích “Một số chú chó trong trò chơi ở Nhật này là thật. Cái gì đang diễn ra vậy, hãy đối xử tử tế với động vật”.

videoinfo__video3.dkn.tv||7176db262__

Ad will display in 09 seconds

Một số người khác thì chỉ ra đoạn video này ban đầu đến từ Trung Quốc. Dù thế nào đi nữa, đoạn video cũng khiến nhiều người yêu động vật phải khó chịu. Ngoài những nguy hiểm đến từ chiếc máy gắp, chó bị nhốt trong tủ kính cũng không có đủ điều kiện an toàn về vệ sinh. Thêm vào đó người chơi sau khi gắp được chú chó cũng không có trách nhiệm chăm sóc chúng. 


Một người đã gắp được một chú chó ở đoạn cuối clip. Nguồn: Twitter/Daniel Schneider

Chia sẻ với tờ The Mirror, cô Elisa Allen, Giám đốc Tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA nói: “Động vật không phải đồ chơi dùng 1 lần, PETA yêu cầu các cấp chính phủ Trung Quốc nghiêm túc nghiên cứu kỹ hơn về đoạn video này. Nếu những chú chó này có thật thì đây không chỉ là trò chơi vô hại, nó là vấn đề giữa sự sống và cái chết”.

“Động vật sống – gồm cả tôm hùm, rùa, cua xuất hiện rất phổ biến trong các máy gắp gấu ở Trung Quốc. Chúng có thể bị thương do bị rơi liên tục (khi gắp), một số chúng có thể phải chịu cái chết đau đớn vì đói và thiếu nước.” 

 Rất nhiều cư dân mạng đã bức xúc trước những hình ảnh này

“Thật quá tàn nhẫn! Lỡ những chiếc càng gắp chọc vào mắt của chúng thì sao?”

“Tôi nghiệp, những chú chó chắc hẳn rất sợ hãi” 

Năm ngoái một chú cá sấu ở Trung Quốc đã bị thương vì những người du khách ném đá để kiểm chứng nó có phải “hàng thật” không. 

Nguồn: Ladbibble

Ngọc Mai