Trước nhiều luồng ý kiến trái chiều về thông tin tỉnh Hà Tĩnh chi 4,7 tỷ đồng thắp hương cho các liệt sĩ, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã chính thức lên tiếng.

Zing đưa tin, ngày 31/7, mạng xã hội đăng tải hình ảnh thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh mời thầu mua lễ thắp hương nhân ngày 27/7 với giá trị hơn 4,7 tỷ đồng.

Nội dung mời thầu cũng được đăng tải trên website Mạng Đấu thầu Quốc gia của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Nội dung gói thầu. (Ảnh: Thông qua Zing)

Cụ thể thông báo: “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019). Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá gói thầu: 4.757.200.000 đồng. Nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu 4.754.821.400 đồng”.

Trước thông tin gây nhiều tranh luận này, ông Phạm Văn Công, Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh cho tờ Dân Trí biết, Phòng đã nắm được những ý kiến của dư luận liên quan đến vấn đề trên.

Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh cho rằng nhiều người dân chưa hiểu rõ về bản chất sự việc nên có cái hiểu chưa đúng. (Ảnh: Thông qua Dân Trí)

“Ở đây họ hiểu chưa rõ, chưa thấu đáo. Số tiền 4,7 tỷ đồng không phải chỉ để thắp hương tượng trưng hay tại một địa điểm. Gói thầu này là một gói thầu duy nhất, là sản phẩm lễ chia cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương”, ông Công cho biết.

Cũng theo ông Công, “có 2 phần quà. Quà của Trung ương thì phát tiền mặt, còn quà của tỉnh là hiện vật bánh kẹo để thắp hương”.

Video xem thêm: Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds