Sau hai năm đi bộ đến trường bất chấp mưa gió, Michael Watson giảm được hơn 50 kg. Cậu đã lấy lại sự tin để hoà nhập vào cuộc sống với tất cả mọi người.

Hai năm trước, Michael Watson, học sinh lớp 12 tại trường cấp ba McKinley, Ohio (Mỹ) thường xuyên bị bạn bè nói những lời tổn thương vì cân nặng 151 kg quá cỡ. “Sự tự tin của em bằng 0”, Watson kể lại.

Để dập tắt những lời chỉ trích, Watson quyết định thay đổi lối sống. Cậu theo sát những thực đơn ăn kiêng nghiêm khắc đồng thời tập thói quen đi bộ đến trường và khi về nhà. Dù trời trở mưa giông hay bão tuyết, Watson vẫn đi bộ và từ chối những người đề nghị cho đi nhờ xe.

Bên cạnh việc đi bộ, Michael còn nhất mực tuân theo chế độ ăn kiêng. Đây được xem là sự quyết tâm cao độ bởi sau giờ học, anh chàng đi làm thêm tại một cửa hàng thức ăn nhanh, nơi vô cùng cám dỗ đối với dạ dày.

Chàng trai thay đổi thành con người mới. (Ảnh: CNN)

Sự cố gắng của Michael cuối cùng cũng được đền đáp. Trong vòng 2 năm, Michael giảm được tổng cộng 68 kg. Không chỉ cải thiện đáng kể về mặt ngoại hình mà giờ đây, Michael cũng không ngần ngại đến bắt chuyện với các bạn gái.

“Không chỉ tự tin hơn vào ngoại hình của bản thân, câu chuyện của cậu học sinh dũng cảm này đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người”, Terrance Jones, huấn luyện viên tại trường McKinley, cho biết.

Watson trở thành ví dụ điển hình cho sự phát triển bản thân, đặc biệt là đức tính dũng cảm. Từ câu chuyện này, huấn luyện viên Jones tạo nên một nhóm trên mạng xã hội nhằm chia sẻ về những tấm gương trong trường.

Hiện tại, Michael tham gia một khóa nghệ thuật ẩm thực tại trường. Sau khi tốt nghiệp, cậu dự định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và tiếp tục chia sẻ lối sống lành mạnh của mình để mang lại nguồn cảm hứng cho người xung quanh.

“Bạn có thể làm tất cả mọi thứ, miễn là đủ quyết tâm”, chàng trai 18 tuổi nói.

Giảm cân thành công không chỉ giúp cậu nhanh nhẹn hoạt bát, đỡ tốn tiền ăn vặt… mà quan trọng hơn là cậu rèn được đức tính kiên trì, can đảm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống sau này.

Theo Vnexpress

Nguồn CNN

Video xem thêm: 10 điều tuyệt vời sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn đi bộ chỉ 15 phút mỗi ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||d63943921__

Ad will display in 09 seconds