Một chàng thiếu niên điều khiển cần cẩu đã được khen ngợi là anh hùng khi dùng kỹ năng của mình để giải cứu 14 người trong đám cháy.

Đám cháy được cho là bắt đầu từ cửa hàng bách hóa dưới tầng 1 và lan rộng lên các tầng cao của tòa nhà. Chỉ trong vài phút, khói đã bốc dày đặc khiến người dân rất khó thoát ra khỏi nhà.

Lúc này, chàng trai trẻ Lan Junze đang làm việc ở khu công trường gần đó thì phát hiện tòa nhà 7 tầng đang bốc khói. Ngay lập tức, chàng trai 19 tuổi lái chiếc cần cẩu qua tòa nhà để giúp đỡ. 

Lan rất nhanh trí, dùng ngay chiếc cần cẩu để cứu người. Tuy nhiên trong quá trình cứu hộ, Lan cũng gặp một số khó khăn vì khói quá dày đặc và những sợi dây điện cũng cản trở cần cầu di chuyển.

Dù khó khăn nhưng Lan đã cố gắng hết sức và giải cứu thành công 14 người trong vòng 30 phút. 

videoinfo__video3.dkn.tv||ef9b9fca9__

Ad will display in 09 seconds

Cậu cho biết: “Lúc đó tôi chỉ muốn cứu người. Tôi không nghĩ gì cả vì chẳng có thời gian”.  

Sau đó câu chuyện của cậu được đăng tải trên các trang báo, cư dân mạng cũng trìu mến đặt cho cậu cái tên “Crane man” (Người cần cẩu). Ngày 12/ 5, cậu và gia đình cũng được chính quyền địa phương và hội phụ nữ khen tặng.

Cậu chia sẻ: “Bố mẹ đã dạy tôi từ khi còn nhỏ, khi người khác gặp nạn, tôi phải ra tay giúp đỡ. Đây là điều tôi nên làm, thật may vì mọi người đều an toàn”. 

CĐM cũng tặng cho cậu rất nhiều lời khen:

“Cậu ấy thật tuyệt vời”

“Cậu ấy nên được gọi là anh hùng” 

“Thật tuyệt vời, rất đáng để học tập”. 

Nguồn: Elite Reader

Ngọc Mai