Sự đối lập giữa 2 đứa trẻ trong một bức hình khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, cuộc sống luôn tồn tại những điều như vậy.

Cuộc sống luôn tồn tại những mảnh đời trái ngược, bởi chẳng ai được mình sinh ra. Chỉ có điều đôi khi những hình ảnh đối lập giữa cái giàu có, xa xỉ và sự nghèo khó, bất hạnh lại xuất cùng nhau khiến người ta không khỏi xót xa, ái ngại. Mới đây, 2 cậu bé với 2 hoàn cảnh rất khác biệt cùng xuất hiện trong một khung hình khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm, xúc động. Trong khi một cậu bé có cuộc sống đủ đầy và được yêu thương trong vòng tay gia đình thì đâu đó vẫn có những người bạn cùng trang lứa phải vất vả lang thang, mưu sinh qua ngày. Với cậu bé bán hàng rong, được chơi với chiếc điện thoại, có lẽ cũng đã là cả ước mơ rồi.

Nhân vật chính trong bức ảnh là 2 cậu bé, 1 đang đi ăn cùng gia đình, 1 còn lại đang trong “ca làm” với chiếc rổ đựng nhiều túi lạc. Trong khi cậu bé bụ bẫm đang ngồi xem điện thoại bên bàn đầy ắp đồ ăn, thì cậu bé bán hàng rong gầy còm đến đáng thương chỉ đứng nép phía sau, lẳng lặng “xem ké” màn hình.

Bức ảnh gây ngậm ngùi của 2 đứa trẻ. 2 số phận

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số các bình luận được gửi về đều bày tỏ sự xúc động, cảm thương dành cho cậu bé bán hàng rong. Tuy còn nhỏ nhưng vì hoàn cảnh khó khăn mà em phải vất vả từ nhỏ, không được có những thứ tưởng như rất bình thường với các bạn đồng trang lứa.

Trước đó nhiều hình ảnh tương tự cũng được chia sẻ trên MXH nhận sự cảm thông sâu sắc từ nhiều người. Bức ảnh về em gái nhỏ đứng đấy, giữa một cái quán cóc nhỏ ven đường ở xứ Huế. Không ai biết em là ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi, nhưng cái dáng gầy gò, đen đúa, bộ quần áo xộc xệch, đứng trơ phỗng nhìn đau đáu vào những người bạn cùng trang lứa đang hí hửng lướt iPad như thể họ đang ở một thế giới xa xôi không dành cho mình. Cọc vé số trên tay em chợt trĩu nặng hơn bao giờ hết, là vì sức ì của gánh nặng cơm áo gạo tiền vượt quá khả năng chịu đựng của đôi tay nhỏ bé, hay lòng em đang nặng trĩu vì cuộc sống vô tâm tước mất những gì em đáng được hưởng- một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và ấm êm như hai người bạn nhỏ kia?

Bức ảnh về hai số phận trẻ thơ đối lập từng khiến nhiều người nghẹn ngào

Chúng ta không có quyền lựa chọn để chào đời trong gia cảnh giàu sang, nhưng điều đó không có nghĩa là ta không thể tạo nên sự thay đổi trong cách nhìn cuộc đời và tương lai. Biết đâu, một ngày nào đó, những đứa trẻ nghèo khó sẽ có thể thay đổi cả cuộc sống nhiều khó khăn của mình.

Theo yeah1

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e17ba4cfa__

Ad will display in 09 seconds

Người không làm chuyện trái lương tâm, ma quỷ cũng không hại được