Thấy con trai mới sinh bị dị tật khe hở môi vòm miệng nặng, sản phụ 38 tuổi để con lại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi rồi bỏ đi.

Zing đưa tin, ngày 17/8, một sản phụ chuyển dạ sinh con thứ ba tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi. Bé trai nặng 2,9 kg được chuyển về Khoa Nhi Sơ Sinh chăm sóc trong lồng kính.

Thấy con bị dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng nặng, sản phụ này bỏ đi không để lại thông tin gì. Hiện cháu bé đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc.

Cậu bé đang được chắm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: B.Minh) (Nguồn Zing)

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Châu, phụ trách liên chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi cho biết, để điều trị cho bé cần nguồn kinh phí là khá lớn, trải qua quá trình lâu dài. Nếu không được điều trị, dị tật của bé sẽ nặng hơn gây cản trở ăn uống, thậm chí hô hấp sẽ khó khăn rất nhiều…

Trước đó ngày 8/8/2017 VnExpress đưa tin một trường hợp tương tự, cậu bé Tạ Yên Nghiệp (xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận), bị dị tật bẩm sinh sứt môi hở vòm, lúc nhỏ không thể bú mẹ mà chỉ nuốt nước cháo để lớn.

Người mẹ là Tạ Yên Thị Mai cho biết lúc con chào đời, họ hàng thấy bé mặt mũi gớm ghiếc khác thường như quỷ nên muốn “để cho chết” theo hủ tục người dân tộc. Nhưng may mắn là chị kiên quyết giữ lại vì “trời cho sao để vậy, ráng nuôi con lớn lên giúp mình chăn bò cũng được”.