Sau hơn 10 năm tìm kiếm, Trần Mạnh Duy đoàn tụ với người phụ nữ không phải máu mủ nhưng đã nuôi dưỡng anh trong khoảng 6 năm thơ ấu. Câu chuyện của anh và bà như một bộ phim truyền hình dài tập.

Ngày 4/8, tài khoản Duy Muối chia sẻ tại trang cá nhân bài viết dài về việc tìm được người thân thất lạc suốt 18 năm.

Dân mạng bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện chàng trai gặp lại người đã nuôi dưỡng mình 18 năm trước. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, năm 2 tuổi, chàng trai cùng mẹ rời quê lên Hà Nội sinh sống. Vì hoàn cảnh khó khăn, người mẹ quyết định vay mượn tiền sang Trung Quốc học nghề y.

Trong thời gian đó, bà gửi con trai cho người phụ nữ tình cờ gặp ngoài chợ nhưng có tiếng “rất tốt”, theo lời mọi người, để nuôi dưỡng.

Duy Muối sống với bà từ lúc 3 tuổi cho đến năm lớp 4 thì mẹ cậu về nhận lại con. Người phụ nữ cũng về quê sinh sống nên hai bà cháu mất liên lạc từ đó.

Tuy còn trẻ nhưng Duy đã là chủ của chuỗi nhà hàng mì cá ở Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Đây là câu chuyện có thật của anh chàng Trần Mạnh Duy (27 tuổi), hiện là chủ một nhà hàng mì cá trên đường Láng Hạ (Hà Nội). Sau này khi lớn lên, dù muốn tìm lại nhưng bà Tịnh đã chuyển nhà. Anh Duy mất liên lạc luôn với bà từ đó. Một cơ duyên đến khiến anh Duy có được địa chỉ của bà Tịnh và tìm về.

“Có lần gia đình mình gặp lại nhóm bạn chơi lâu năm của mẹ. Hai mẹ con nhắc đến chuyện bà Tịnh năm xưa giúp đỡ hai mẹ con thế nào. Tình cờ người đó hỏi rõ hơn về bà Tịnh và khẳng định có quen biết rồi cho mình số điện thoại. Mừng quá, mình nhấc máy gọi luôn và hẹn cuối tuần lên thăm bà ở Mê Linh”.

“Hôm đó, mình đi xe máy một mình về thăm bà. Trong đầu mình cũng tò mò lắm để nghĩ không biết đó có thật sự là bà không.

Nhà bà trong ngõ, chẳng có địa chỉ rõ ràng. Hỏi vài người dân rồi cũng đến cổng làng, bà đã đứng đó sẵn để chờ.

Bà và mình chẳng nhận ra nhau. Trong trí nhớ của mình, bà vẫn tóc đen, to béo, lưng thẳng. Có lẽ, bà vẫn nghĩ rằng mình là đứa bé lớp 4 thôi.

“Con có phải Duy con mẹ Mai không”, vừa hỏi bà vừa ngân ngấn nước mắt. Mình đỗ xe xuống, ôm chầm bà rồi nói: “Vâng, con về với bà rồi đây”.

Xung quanh hàng xóm cũng rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh hội ngộ của hai bà cháu. Trưa đó, mình vào ăn bữa cơm cùng bà như hai bà cháu ở Mai Dịch năm nào”, anh Duy tâm sự trên báo Thế Giới Trẻ.

Cậu bé ngày nào giờ đã trưởng thành và có mái ấm riêng. (Ảnh: Soha)

Chia sẻ với Zing.vn, Duy ngậm ngùi kể lại: “Ngày ở với bà tôi rất nghịch ngợm. Hôm thì trèo lên tầng thượng chung cư, hôm thì lấy lấy trộm tiền mua đồ chơi bị bà bắt được. Nhưng cũng chính bà đã dạy bảo cho tôi rất nhiều thứ, từ việc nhỏ nhặt như ăn cơm phải ngồi đầu nồi hay phải gắp thức ăn cho ai”.

Thời điểm xa ân nhân, anh Duy nói mình còn nhỏ, ham vui nên không hứa hẹn sẽ quay lại. Tuy nhiên, khi trưởng thành 9X càng nhớ và muốn báo đáp ân tình.

Trần Mạnh Duy cho biết thêm anh đã tìm bà Tịnh trong suốt 10 năm. Anh rất xúc động và trân trọng giây phút hội ngộ với bà sau 18 năm xa cách.

Hôm về gặp, bà tâm sự rằng: “Mẹ con gửi bà có nhận tiền, nhưng tiền thì tiền chứ 5 năm ở cạnh bà cũng nhớ con. Trước cái hôm con đi, bà vừa ngồi kiểm tiền thừa trả lại cho mẹ con mà vừa khóc vì thương con quá”, anh Duy tâm sự.

Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, Duy mong muốn những người đang mong tìm lại người thân không bao giờ từ bỏ hy vọng.

Video xem thêm: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds