Một thiếu niên người Canada đã giúp cảnh sát khép lại vụ án người phụ nữ mất tích 27 năm trước khi tìm thấy chiếc ôtô chìm trong hồ với một thi thể bên trong.

Cuối tháng 8, cậu bé Max Werenka, 13 tuổi ra chơi ở Hồ nước Griffin ở Revelstoke, British Columbia, Canada thì phát hiện một chiếc xe bị lật nằm sâu 4,6 mét dưới lòng hồ. 

Cậu bé nhanh chóng báo cáo cho lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada Gắn kết (RCMP). Vài ngày sau, họ cử một đội lặn đến chỗ chiếc xe thì phát hiện trong xe có thi thể của người phụ nữ Janet Farris 69 tuổi ở đảo Vancouver mất tích 27 năm trước. 

Max Werenka.
Bà Janet mất tích vào năm 1992 khi một mình lái xe đến một đám cưới ở Alberta. Gia đình tin rằng bà đã chết vì tai nạn xe hơi.
Werenka đã giúp cảnh sát bằng cách lặn dưới nước và quay cảnh chiếc xe bị lật chìm bằng camera GoPro.

Cậu bé dẫn đội lặn lên thuyền, sau đó di chuyển đến vị trí chiếc xe bị lật. Sau khi tìm thấy thi thể trong xe, các cảnh sát gỡ biển số xe và đối chiếu thì phát hiện nó có liên hệ với vụ mất tích từ năm 1992.

Lúc ấy bà Janet lái xe một mình tới tham dự một đám cưới ở Alberta thì mất tích và không ai có được thông tin gì về bà cho đến nay.

Cảnh sát tin rằng bà có thể đã lao xuống hồ sau bị mất lái hoặc để tránh một con vật trên đường. Không có động cơ xấu nào được tìm thấy trong cái chết của bà.   

Vị trí của chiếc ôtô.
Chiếc ôtô được đưa lên mặt nước.

RCMP đã ca ngợi Werenka vì con mắt tinh ý và khả năng thám tử xuất sắc.

Cảnh sát Blakney nói RCMP thấy anh bạn nhỏ này có tiềm năng sẽ trở thành một thành viên của đội cảnh sát trong tương lai. 

Bây giờ gia đình của Janet cuối cùng cũng có câu trả lời cho cái chết bí ẩn của bà. 

“Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất là không biết”, con trai bà George Farris, 62 tuổi, nói với CTV News

Cháu gái Janet, Erin Farris-Hartley, thì nói: “Đây là một kết cục có hậu khi biết nơi an nghỉ cuối cùng của bà và [biết] đó là một tai nạn”. 

Gia đình sẽ làm lễ an táng cho bà Janet vào năm 2020. 

Video xem thêm: “Luật dẫn độ” là đòn sát thủ sau cùng để thủ tiêu nền dân chủ ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||c9b8e2760__

Ad will display in 09 seconds