Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là điểm nhấn cho đêm trăng rằm, để lại dấu ấn cho những khách mời, truyền tải thông điệp yêu thương, gắn kết gia đình. Cặp bánh sẽ mang hình ảnh ẩm thực Việt ra khắp năm châu, để chúng ta luôn tự hào về đất nước, con người, văn hóa và những hoạt động đầy nhân văn trong cuộc sống.

videoinfo__video3.dkn.tv||c19efff78__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Xác lập kỷ lục cặp bánh trung thu nặng nhất Việt Nam. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Báo Khám Phá đưa tin, từ 24 – 25/8, tại quảng trường tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cặp bánh trung thu sẽ được tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận cặp bánh kỷ lục cùng các hoạt động sôi nổi, mang đầy ý nghĩa nhân văn, đậm tính dân gian giữa “lòng Hà Nội”.

Khu tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ là địa điểm quen thuộc không chỉ với người dân Hà thành mà còn là nơi linh thiêng của người dân đất Việt. Những năm gần đây, nơi này trở thành trung tâm trên tuyến phố đi bộ, nơi đây đã là điển đến vui chơi, check in tham quan đầy thú vị cho du khách bốn phương và bạn bè quốc tế.

Bánh nướng tượng trưng cho đất. (Ảnh: TTXVN)

Cặp bánh trung thu được tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác nhận là cặp bánh lớn nhất Việt Nam tính đến nay với đường kính là 95cm, chiều cao 20cm, nặng 150 kg/bánh.

Cặp bánh là một báu vật, tinh hoa hội tụ của đất trời, kết tinh những giá trị văn hóa của Hà Nội. Cặp bánh được làm từ những nguyên liệu thuần Việt: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng…. và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà thành tạo nên chiếc vỏ bánh mỏng ôm trọn lớp nhân tinh túy như lòng mẹ ôm trọn những yêu thương.

Những khách mời sẽ được check in, chiêm ngưỡng cặp bánh khổng lồ có họa tiết song long chầu nguyệt, để cảm tạ đất trời đã ban mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Hơn hết là tính giáo dục về lòng biết ơn và sẻ chia trong cuộc sống.

Bánh dẻo tượng trưng cho trời. (Ảnh: TTXVN)

Theo Người Làm Báo, với tinh thần nhân văn, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh đã xây dựng quỹ từ thiện để mang những cái tết Đoàn viên đầm ấm cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện, mang tới cho khách mời tham được thưởng thức vị bánh truyền thống, chiêm ngưỡng chiếc bánh lớn nhất của Việt Nam ngay tại sự kiện.

Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh chính thức được thành lập vào năm 2006. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ẩm thực truyền thống kết hợp khéo léo với nét hiện đại qua ứng dụng khoa học công nghệ tân tiến.

Video xem thêm: Bí ẩn ngôi chùa không có hòm công đức và nhục thân Thiền sư 300 năm không phân hủy ở Bắc Ninh

videoinfo__video3.dkn.tv||7964d05f0__

Ad will display in 09 seconds