Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Chuyến bay do hãng hàng không Dong Hai Airlines khai thác dưới dạng charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành), vào thứ 2 và thứ 6 trong tuần.

VTC News đưa tin, sáng 27/5, đại diện Tập đoàn Sungroup cho biết, đúng 1h30′ rạng sáng cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu DZ62249 xuất phát từ Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) vừa hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

“Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đáp xuống Vân Đồn, giúp sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam chính thức khai mở thị trường quốc tế giàu tiềm năng” – đại diện Tập đoàn Sungroup cho biết.

Máy bay Boeing 377 – 800 chở 140 hành khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) đến Vân Đồn sáng 27/5. Ảnh: Thanh Niên

Theo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự kiến sang tháng 6, sẽ có thêm các chuyến bay charter tương tự từ Nam Ninh (Trung Quốc), Inchoen (Hàn Quốc) và Đài Loan tới Vân Đồn. Đến tháng 10 và tháng 12 tới, sẽ có thêm 2 đường bay từ Thái Lan và Nhật Bản tới Vân Đồn.

Ngoài ra, các chuyến bay nội địa cũng được mở thêm từ Vân Đồn đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang trong quý 3/2019.

Sân bay Vân Đồn tổ chức nghi thức phun vòi rồng và cắt băng khai trương đường bay mới Vân Đồn – Thẩm Quyến.  Ảnh: VTC News

Theo báo Nhân Dân, sau gần 5 tháng vận hành, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón hơn 90 nghìn lượt hành khách với 664 chuyến bay được khai thác bởi ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Vân Đồn cũng là sân bay duy nhất của Việt Nam lọt top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý I-2019 do Vietnam Airlines công bố.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||a55480aec__

Ad will display in 09 seconds

Mượn bế giảng tỏ tình nhưng thất bại, chàng trai nhận về lời từ chối không thể văn minh hơn