Do cần tiền kinh doanh quần áo, Rin đã mua một khẩu súng Rulo cùng 6 viên đạn và lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Người Lao Động đưa tin, ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đang điều tra đối với Nguyễn Văn Rin (SN 1991, quê Bình Định) về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Rin. (Ảnh: Người Lao Động)

Nguyễn Văn Rin là kẻ đã cầm súng Rulo xông vào Phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Bắc Á ở số 175, đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với mục đích cướp tài sản nhưng bất thành.

Bước đầu Rin khai nhận do cần tiền kinh doanh quần áo nên đã mua một khẩu súng Rulo cùng 6 viên đạn và lên kế hoạch cướp ngân hàng. Để thực hiện phi vụ, ngoài súng đối tượng còn chuẩn bị thêm găng tay, khẩu trang, ba lô, áo sậm màu…

Rin đã mua một khẩu súng Rulo cùng 6 viên đạn. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, theo VietnamNet, khoảng 14h45 chiều 4/7 Rin trang bị che kín người đi xe gắn máy đến phòng giao dịch Lũy Bán Bích – ngân hàng Bắc Á. Lúc này, bảo vệ phía trước đã đi vào trong và Rin dựng xe quay đầu để dễ dàng tẩu thoát.

Khi vào bên trong, Rin bất ngờ rút sùng chĩa thẳng vào các nhân viên ngân hàng uy hiếp, còn tay trái thì ném chiếc ba lô, yêu cầu bỏ tiền vào trong. Dù hoảng sợ nhưng các nhân viên ngân hàng truy hô lớn. Thấy tình hình bị động, Rin cầm súng tháo chạy ra ngoài để lấy xe tẩu thoát.

Phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng Bắc Á – nơi xảy tra vụ cướp bằng súng nhưng không thành. (Ảnh: VietnamNet)

Bảo vệ ngân hàng từ trong đuổi theo nhưng Rin cầm súng dí thẳng mặt nên người này không dám tiếp cận và Rin tẩu thoát thành công.

Khi tiếp nhận trình báo, các đơn vị Công an đã vào cuộc và trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh, dọc các tuyến đường, nhận diện được kẻ gây án.

Qua truy xét, Công an đã bắt giữ được Rin – kẻ dùng súng cướp ngân hàng, khi đang lẩn trốn tại Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Video xem thêm: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds