Trong lúc thả câu trên sông Gianh, đoạn gần khu vực thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), anh Nguyễn Đình Hồng đã nhấc được con cá lạ nặng 7kg có nhiều đặc điểm giống loài các sủ vàng quý hiếm.

Nhiều người thấy anh Hồng câu được cá lạ đã đến xem và nhận định, đây là loài cá sủ vàng quý hiếm, rất giá trị. Một số ngư dân làm nghề đánh bắt lâu năm trên sông Gianh cũng chắc chắn đó là một con cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn gọi là cá sủ vây vàng, sủ vàng kép, cá thủ…).

Anh Hồng chia sẻ với Tuổi Trẻ:  “Tôi không hiểu lắm về loài cá này, chỉ nghi đó là cá sủ vàng theo như lời nhiều ngư dân trên sông Gianh nói. Tôi chỉ biết hiện loài cá này có giá trị rất cao trên thị trường nên cố gắng bảo quản cho cá sống để bán”. Tính đến sáng 19/8, con cá vẫn được anh Hồng nuôi sống khỏe mạnh.

Sủ vàng được biết đến như loài cá hiếm gặp, có giá trị kinh tế cao. Nhiều thông tin trên thị trường cho rằng, 1kg bong bóng cá sủ vàng (có thể dùng làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật) có giá trị lên tới 1 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Đình Hồng và con cá nghi cá sủ vàng câu được trên sông Gianh. (Ảnh: CTV/báo Tuổi Trẻ)

Trên thực tế, không ít người ở Việt Nam bắt được cá sủ vàng đã bán được với giá cao. 

Đơn cử vào tháng 1/2018, ông Lê Văn Hằng và Hoàng Quốc Đại (trú tại tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa) đã săn được cặp cá sủ vàng quý hiếm. Con cá nặng nhất có trọng lượng 7kg và con thứ hai nặng 2kg. Hình dáng cá rất độc đáo, thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài rất đẹp. Sau khi mang cá về nhà rất nhiều đại gia đến hỏi mua lại.

Mấy ngày sau khi bắt được đôi cá, ông Hằng xác nhận với báo Dân Việt, đã bán cặp cá sủ vàng cho một đại gia người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng. 

Video xem thêm: Xe lật đổ cá ngập đường, bà con hò nhau xô chậu gom giúp không thiếu 1 con

videoinfo__video3.dkn.tv||e83622eb7__

Ad will display in 09 seconds