Khi được lực lượng chức năng hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây nên không? Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: “Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc”.

Zing đưa tin, ngày 18/5, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra ban đầu về vụ bắt giữ nghi phạm liên tiếp gây ra các vụ án mạng tại Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Theo đó, kẻ bị cáo buộc giết người hàng loạt là Đỗ Văn Bình (37 tuổi, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh). Nếu không bị bắt vào chiều hôm qua (17/5), nhiều khả năng tên này sẽ tiếp tục tấn công người có mâu thuẫn.

Nghi phạm giết người hàng loạt là Đỗ Văn Bình. Ảnh: Zing

Bình bị bắt chiều 17/5 khi đang lẩn trốn ở Vĩnh Phúc, hắn bị bắt để điều tra về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo tờ ANTĐ, Bình khai khoảng 17h ngày 15/5 khi đang điều khiển xe ô tô tải (chuyên sử dụng thu, mua lợn) đã va chạm xe máy của anh Hà Văn Hưng chở theo sau anh Đoàn Văn Tùng. Tại đây, Bình bị nhóm anh Hưng đánh và xịt bình hơi cay vào mặt. Bức xúc, Bình sau đó hẹn với anh Tùng, anh Hưng giải quyết. Trong quá trình xử lý mâu thuẫn, tức tối vì bị anh Hưng đánh và yêu cầu đưa tiền, Bình đã dùng dao bầu đâm vào vùng bụng của đối phương gây tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, Bình rủ anh Đoàn Văn Tùng đi ô tô tải lên xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc và sát hại anh Tùng tại đoạn đường liên xã Hợp Lý đi Yên Dương (huyện Tam Đảo).

Sau khi sát hại 2 người, Đỗ Văn Bình tự xác định cái kết không lối thoát cho bản thân. Do vậy, Bình “điểm danh” những người mà hắn không vừa mắt, để tìm tới tận nơi “giải quyết”.

Hai người bị đối tượng này cho vào tầm ngắm là chị Th.(sinh năm 1983, trú tại xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch) và chị T. (sinh năm 1989, trú tại xã Yên Phương, huyện Yên Lạc). Cả hai người phụ nữ này đều từng có quan hệ tình cảm với Bình, và lần lượt chia tay cách đây khoảng 1 tháng, nên Bình cho rằng đã bị “phụ tình”.

Nghĩ là làm, Bình điều khiển xe ô tô tải đến nhà chị Nguyễn Thị Th. dùng con dao đã gây án nêu trên chém nhiều nhát vào đầu, gáy nạn nhân gây thương tích nặng…

Thi thể một nạn nhân được cho là do Bình gây ra tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thanh Niên

Sau đó, Bình lên xe ô tô bỏ chạy về huyện Tam Dương thì gây tai nạn. Lúc này, Bình bỏ lại xe ô tô tải và cướp 1 taxi chạy về hướng Hà Nội. Khi đến một quán ăn sáng, Bình mượn xe máy của chủ quán, để lại xe taxi bỏ trốn nhiều nơi. Đến sáng 17/5, Bình tiếp tục về huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và sát hại chị T.

Báo Tổ Quốc cho biết, tại trụ sở công an, lực lượng công an hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây nên không?. 

Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: “Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc”.

Liên quan đến vụ việc này, sau khi đối tượng bị bắt xuất hiện một số thông tin cho rằng trước thời điểm gây án, Đỗ Văn Bình mắc căn bệnh thế kỉ HIV.

Về vấn đề này, một lãnh đạo UBND xã Vạn Yên cho biết, Bình trước khi gây án có tâm sự với vợ về việc mình bị nhiễm HIV.

Sau khi xảy ra vụ án, vị này có nghe được thông tin dư luận về việc Bình bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, Bình không nằm trong diện những người nhiễm HIV hiện tại của địa phương. 

Ở địa phương Bình làm nghề bán thịt lợn, kinh tế khá giả và chưa từng có tiền án, tiền sự nào.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||827754f6b__

Ad will display in 09 seconds

Phụ nữ điều khiển xe máy chạy sai luật bị ôtô đâm tử vong