Mới đây, hình ảnh của một người mẹ già mang dáng vẻ khắc khổ vào cửa hàng điện thoại để mua cho con chiếc smartphone đời mới đã khiến dân mạng không khỏi xót xa.

Các nhân viên phải vất vả để phân loại đống tiền lẻ, có cả những đồng tiền nhàu nát mà bác gái đã phải chắt chiu từng ngày. Trên tay bác còn lại cái túi nilông đựng tiền chứ hẳn cũng không có ví hay két sắt để giữ tiền ở nhà.

Người mẹ ấy đã phải chắt chiu từng đồng để cho con bằng bạn bằng bè. (Ảnh: Huỳnh Nguyên)

Theo chia sẻ của chủ nhân bức ảnh thì bác làm nghề lượm ve chai, tuy vất vả nhưng đó là công việc mưu sinh giúp bác nuôi sống cả gia đình. Lo bữa ăn từng ngày đã khó nhưng bác gái vẫn tích góp từng đồng từng cắc để dành chút đỉnh phòng khi gặp khó khăn hay bệnh tật.

Nhưng cậu con trai lại muốn mua điện thoại xịn cho bằng bạn bằng bè nên bác đành mang hết số tiền lẻ tiết kiệm ấy để mua cho con. 

Bức ảnh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, đa phần trách cậu con trai đã không giúp được mẹ mà con làm bà phải chịu khổ thêm:

“Tuổi trẻ chưa trải sự đời nên chưa biết đồng tiền đáng giá như thế nào!”

“Thanh niên sức dài vai rộng mà không đi làm tự mua điện thoại được à?”

“Thu nhập mấy tháng của bà, vòi vĩnh mẹ già như vầy có gọi là bất hiếu không nhỉ?”

Nhìn ánh mắt tiếc nuối của bác gái khi phải giao hết chỗ tiền cho nhân viên hẳn sống mũi bạn sẽ cay cay vì cảm động. Người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả cho đứa con của mình, hạnh phúc biết bao khi được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Nên những ai còn mẹ hãy tận sức báo hiếu cho mẹ. Mẹ chẳng đòi bạn trả lại những gì đã từng làm cho bạn đâu, mà đơn giản chỉ là một câu hỏi thăm, kể rằng bạn đang sống tốt ra sao cũng đã đủ để mẹ vui rồi. Thế giới của con thật rộng lớn, thường vi thế mà xao nhãng mẹ. Thế giới của mẹ rất nhỏ bé, trong lòng chỉ có con là quan trọng nhất trên đời.

Video xem thêm: Các bà mẹ Thiên An Môn yêu cầu Trung Quốc trả lại thanh danh cho con

videoinfo__video3.dkn.tv||4e74898aa__

Ad will display in 09 seconds